Đã đi
Sắp đi
77 Gody-er đã đến

Lund

Lund là một thành phố trong tỉnh Skane, miền nam Thụy Điển. Thành phố có dân số nội thị là 88,788 người vào năm 2016, nếu tính thêm cả vùng ngoại ô là 119,054 vào năm 2017. Thành phố là thủ phủ của khu đô thị Lund, hạt Skane. Thành phố này được cho là đã được thành lập khoảng 990, khi Skane thuộc về Đan Mạch.

Các nhà khảo cổ học ngày thành lập Lund đến khoảng năm 990, khi Scania là một phần của Đan Mạch. Từ năm 1103, nó là trụ sở của Tổng giáo phận Công giáo Lund và Nhà thờ Lund cao chót vót, được xây dựng vào khoảng năm 1090 mật1145, vẫn đứng ở trung tâm của thị trấn. Đan Mạch nhượng lại thành phố cho Thụy Điển trong Hiệp ước Roskilde năm 1658, và vị thế của nó là một phần của Thụy Điển được chính thức hóa vào năm 1720.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Đối với thời tiết ấm áp và nhiều ánh nắng mặt trời, thời gian tốt nhất để ghé thăm Thụy Điển là tháng 5 đến tháng 9.
 • Nếu bạn muốn có tuyết, hãy nhắm vào giữa cuối tháng 11 và tháng 3.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Nhà thờ Lund
 • Lundagård
 • Tòa nhà chính của Đại học Lund
 • Thư viện đại học Lund.

3. VĂN HÓA

Văn hóa ở Lund được đặc trưng bởi giáo dục và nghiên cứu đại học, và số lượng lớn sinh viên và truyền thống sinh viên, chẳng hạn như một nhóm nhà hát sinh viên từ năm 1886. Một phần đáng kể của cuộc sống về đêm của sinh viên nằm ở các huynh đệ sinh viên được gọi là 'Nations'.

Nhà thờ Lund, nhà thờ Công giáo cũ và hiện là nhà thờ Lutheran ở Lund, là trụ sở của giám mục Lund của Giáo hội Thụy Điển. Lund cũng có một nhà hát thành phố (mặc dù không có một đoàn thể địa phương chuyên nghiệp của riêng mình) và một số nơi khác cho các buổi hòa nhạc và nhà hát.

4. ĐỊA LÝ

Lund nằm trên địa bàn huyện nông nghiệp lớn nhất của Thụy Điển, ở phía tây của Scania, ít hơn cây số mười (6.2 dặm) từ bờ cát của eo biển Oresund. Vị trí của nó trên sườn phía nam của dãy núi Romeleåsen dẫn đến thành phố trồi lên từ dòng sông Höje thấp ở phía nam đến 86 mét (282 feet) trên mực nước biển ở phía bắc. Từ đỉnh đồi Hans Hans có thể nhìn thấy Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch. Các thành phố của Thụy Điển lớn gần nhất, Malmö, khoảng 15 km (9,3 dặm) về phía nam-tây. các thành phố của Thụy Điển khác là ở xa hơn: Gothenburg là 250 km (160 dặm), thủ đô Stockholm là 600 km (370 dặm) ở xa, và Umeå nằm 1.200 km (750 dặm) về phía bắc.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Bus
 • Tàu điện
 • Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế ở đây

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Lund đã được kết nối với mạng lưới đường cao tốc từ năm 1953 khi E22 được mở giữa Lund và Malmö. E22 là đường cao tốc đầu tiên ở Thụy Điển và ban đầu được xây dựng quanh rìa thị trấn; tuy nhiên sau khi mở rộng vùng ngoại ô ra phía đông vào nửa cuối thế kỷ 20, giờ nó đi qua thành phố. E22 tạo thành tuyến đường chính bắc-nam qua Lund. Con đường đông-tây lớn nhất là đường vành đai phía bắc nhiều làn cũng đi qua các giới hạn thành phố. Ngoài ra còn có các kết nối khác với hầu hết các con đường chính trong khu vực, ví dụ E6 qua Riksväg 16 và Länsväg 108 kết nối với E65.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Đối với khách du lịch, chúng tôi khuyên dùng thẻ trả trước của Comviq. Có 3 loại gói. Có hai loại gói dành cho khách truy cập ngắn hạn: 70Kr/gói

2. INTERNET

Nhiều cửa hàng cà phê, khách sạn, thư viện và những nơi khác có quyền truy cập miễn phí vào mạng không dây. Sidewalk Express cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều địa điểm, như cửa hàng tiện lợi (chủ yếu là 7-Eleven và Pressbyrån), một số trung tâm mua sắm và nhiều không gian công cộng, bao gồm sảnh trung tâm của Stockholm Central Station, trên trang web của công ty. Các vị trí chi tiết có thể được tìm thấy trên đó. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Internet không thuận tiện để sử dụng (như bàn phím kim loại, chỉ có thể đứng trên Internet, v.v.) và rất đắt tiền. Tuy nhiên, thời gian trực tuyến dành ở một nơi nhưng không được sử dụng có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong vòng 5 ngày.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá chung ở Thụy Điển là cao. 5kr lần trước đi vệ sinh, 25kr ngồi trên xe buýt đã rẻ, 100kr có thể mua bốn chai nước, ở cửa hàng Trung Quốc có thể mua 3 chai mẹ già. Giá siêu thị: m: 7,10kr / 500g, nấm: 29,8kr / 1kg, cà chua: 13,5kr / 1kg, thịt bò: 88,5kr / 1kg, cam tươi 18,9kr / 1kg, cần tây 18,5kr / 1kg. Những thứ công nghệ cao rẻ hơn. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng 10 megabyte là 27,5 kr. SMS miễn phí với khách hàng của nhà điều hành. Gói hàng tháng thường là 50-75 kr (phí thuần túy).

Thụy Điển là một quốc gia có thuế cao, phúc lợi cao với thuế thu nhập cá nhân từ 30% đến 33%. Ngoài giá bình thường của hàng hóa trên hóa đơn mua sắm, các loại thuế liên quan được quy định riêng.

3. ĐỔI TIỀN

Có nhiều điểm đổi tiền tại sân bay và ga đường sắt trung tâm.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Cinnamon buns
 • Seafood sausage
 • Kalvdans

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Psyborg Festival (the valborg spectacular)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số khẩn cấp: 112
 • Cảnh sát: 112
 • Hỏa hoạn: 112

2. Y TẾ

Thụy Điển có điều kiện y tế và sức khỏe tốt và mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng không có nhiều bệnh viện. Chi phí y tế rất đắt đỏ. Công dân Trung Quốc có quyền ở tại Thụy Điển có thể được hưởng các chi phí y tế ưu đãi tại địa phương, nhưng hành khách bình thường được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí. Sau khi cấp thị thực nhập cảnh, khu vực Schengen đã yêu cầu hành khách chi trả bảo hiểm y tế du lịch bao gồm tất cả các chi phí y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, nhập viện khẩn cấp hoặc tử vong. Nếu có một bệnh đột ngột hoặc chấn thương, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt.  

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Lund
#Godygram