Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Gothenburg

là thành phố lớn thứ nhì ở Thụy Điển, sau thủ đô Stockholm, là thành phố lớn thứ 5 trong các quốc gia Nord. Thành phố toạ lạc ở bờ biển tây nam Thuỵ Điển, dân số nội thành năm 2005 là 510.491, tổng dân số ở vùng đô thị là 906.691 người. Thành phố này được vua Gustavus Adolphus của Thụy Điển lập năm 1621

Gothenburg là thành phố lớn thứ hai ở Thụy Điển, lớn thứ năm trong các quốc gia Bắc Âu và là thủ phủ của Hạt Västra Götaland. Nó nằm ở Kattegat, trên bờ biển phía tây của Thụy Điển, và có dân số khoảng 570.000 người trong thành phố và khoảng 1 triệu dân trong khu vực đô thị. Gothenburg được thành lập như một thuộc địa được củng cố mạnh mẽ, chủ yếu là Hà Lan, theo điều lệ hoàng gia vào năm 1621 bởi vua Gustavus Adolphus. Ngoài các đặc quyền hào phóng (ví dụ như giãn thuế) được trao cho các đồng minh Hà Lan của mình từ Chiến tranh Ba mươi năm sau đó, nhà vua cũng thu hút một số lượng đáng kể các đồng minh Đức và Scotland của mình để chiếm thị trấn duy nhất của mình trên bờ biển phía tây. Tại một vị trí chiến lược quan trọng ở cửa sông Gta älv, nơi lưu vực thoát nước lớn nhất của Scandinavia đổ ra biển, Cảng Gothenburg hiện là cảng lớn nhất ở các nước Bắc Âu.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Gothenburg nằm ở bờ biển phía tây, phía tây nam Thụy Điển, khoảng một nửa giữa thủ đô Copenhagen, Đan Mạch và Oslo, Na Uy. Vị trí ở cửa sông Gta älv, nơi ăn vào Kattegatt, một nhánh của Biển Bắc, đã giúp thành phố phát triển có ý nghĩa như một thành phố thương mại. Quần đảo Gothenburg bao gồm những tảng đá gồ ghề, cằn cỗi, cũng là điển hình cho bờ biển Bohuslän.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian du lịch tốt nhất cho Gothenburg là giữa tháng Năm và tháng Chín. Thành phố lớn trên bờ biển phía tây của Thụy Điển mời bạn ở lại với nhiệt độ ban ngày ôn hòa dọc theo 16 đến 21 độ C vào mùa hè. Những tháng ấm nhất là tháng 7 và tháng 8.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Liseberg
 • Universeum
 • Archipelago of Gothenburg
 • Haga

4. VĂN HÓA

Gothenburg là nơi sinh sống của nhiều sinh viên, vì thành phố bao gồm Đại học Gothenburg và Đại học Công nghệ Chalmers. Volvo được thành lập tại Gothenburg vào năm 1927. Tập đoàn mẹ ban đầu của Volvo Group và tập đoàn Volvo Car hiện đang tách biệt vẫn có trụ sở tại đảo Hisingen trong thành phố. Các công ty chủ chốt khác là SKF và Astra Zeneca.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Tàu hỏa

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay quốc tế ở đây

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Với hơn 90 km (56 dặm) đường đôi, mạng lưới xe điện ở Gothenburg bao phủ hầu hết thành phố và là mạng lưới xe điện / xe điện lớn nhất ở Scandinavia. Gothenburg cũng có một mạng lưới xe buýt. Dịch vụ thuyền và phà kết nối quần đảo Gothenburg với đất liền. Việc thiếu một tàu điện ngầm là do mặt đất mềm, nơi có vị trí của thành phố Gothenburg. Đường hầm là rất tốn kém trong điều kiện như vậy. Tuyến đường sắt đi lại ở Gothenburg với ba tuyến phục vụ một số thành phố và thị trấn gần đó.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhiều cửa hàng cà phê, khách sạn, thư viện và những nơi khác có quyền truy cập miễn phí vào mạng không dây. Sidewalk Express cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều địa điểm, như cửa hàng tiện lợi (chủ yếu là 7-Eleven và Pressbyrån), một số trung tâm mua sắm và nhiều không gian công cộng, bao gồm sảnh trung tâm của Stockholm Central Station, trên trang web của công ty. Các vị trí chi tiết có thể được tìm thấy trên đó. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Internet không thuận tiện để sử dụng (như bàn phím kim loại, chỉ có thể đứng trên Internet, v.v.) và rất đắt tiền. Tuy nhiên, thời gian trực tuyến dành ở một nơi nhưng không được sử dụng có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong vòng 5 ngày.

2. MẠNG

Đối với khách du lịch, chúng tôi khuyên dùng thẻ trả trước của Comviq. Có 3 loại gói. Có hai loại gói dành cho khách truy cập ngắn hạn: 70Kr/gói

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá chung ở Thụy Điển là cao. 5kr lần trước đi vệ sinh, 25kr ngồi trên xe buýt đã rẻ, 100kr có thể mua bốn chai nước, ở cửa hàng Trung Quốc có thể mua 3 chai mẹ già. Giá siêu thị: m: 7,10kr / 500g, nấm: 29,8kr / 1kg, cà chua: 13,5kr / 1kg, thịt bò: 88,5kr / 1kg, cam tươi 18,9kr / 1kg, cần tây 18,5kr / 1kg. Những thứ công nghệ cao rẻ hơn. Ví dụ, tiền thuê hàng tháng 10 megabyte là 27,5 kr. SMS miễn phí với khách hàng của nhà điều hành. Gói hàng tháng thường là 50-75 kr (phí thuần túy).

Thụy Điển là một quốc gia có thuế cao, phúc lợi cao với thuế thu nhập cá nhân từ 30% đến 33%. Ngoài giá bình thường của hàng hóa trên hóa đơn mua sắm, các loại thuế liên quan được quy định riêng.

3. ĐỔI TIỀN

Có nhiều điểm đổi tiền tại sân bay và ga đường sắt trung tâm.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Cá hồi ướp với khoai tây thì là.
 • Knäckebröd: Bánh mì giòn.
 • Hẹ và kem chua.
 • Smorgåsbord
 • Bánh mì nướng Skagen.
 • Thịt viên & Macaroni hoặc Khoai tây nghiền, Sốt kem và Lingonberries.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Liên hoan phim hàng năm của Gothenburg, là liên hoan phim lớn nhất ở Scandinavia.
 • Hội chợ sách Gothenburg, được tổ chức hàng năm vào tháng 9. Đây là lễ hội văn học lớn nhất ở Scandinavia và là hội chợ sách lớn thứ hai ở châu Âu.
 • Lễ hội Khoa học Quốc tế tại Gothenburg là một lễ hội hàng năm kể từ tháng 4 năm 1997, tại trung tâm thành phố Gothenburg với các hoạt động khoa học kích thích tư duy cho công chúng. Lễ hội được khoảng 100.000 người ghé thăm mỗi năm. Điều này làm cho nó trở thành sự kiện khoa học phổ biến lớn nhất ở Thụy Điển và là một trong những sự kiện khoa học phổ biến hàng đầu ở châu Âu.


7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Số khẩn cấp: 112
 • Cảnh sát: 112
 • Hỏa hoạn: 112

2. Y TẾ

Thụy Điển có điều kiện y tế và sức khỏe tốt và mức độ chăm sóc y tế cao, nhưng không có nhiều bệnh viện. Chi phí y tế rất đắt đỏ. Công dân Trung Quốc có quyền ở tại Thụy Điển có thể được hưởng các chi phí y tế ưu đãi tại địa phương, nhưng hành khách bình thường được yêu cầu phải trả toàn bộ chi phí. Sau khi cấp thị thực nhập cảnh, khu vực Schengen đã yêu cầu hành khách chi trả bảo hiểm y tế du lịch bao gồm tất cả các chi phí y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, nhập viện khẩn cấp hoặc tử vong. Nếu có một bệnh đột ngột hoặc chấn thương, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt.  

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Gothenburg
#Godygram