Vương cung thánh đường Hoàng gia San Francisco El Grande (Basílica de San Francisco El Grande)

3 reviews Viết review
Vương cung thánh đường Hoàng gia San Francisco el Grande là một nhà thờ Công giáo La Mã ở trung tâm Madrid, Tây Ban Nha, nằm ở Barrio of La Latina. Mặt tiền chính phải đối mặt với quãng trường San Francisco, tại ngã tư phố Bailén, Gran Vía de San Francisco và San Francisco.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle San Buenaventura, 1, 28005 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: Chủ nhật- t2: Đóng cửa T3- 7: 10h30- 12h30 và 16h- 18h

  • Giá vé: Diện đặc biệt: 3 EUR Người lớn: 5 EUR

Theo nó ở góc phía tây nam của La Latina, nhà thờ kiểu Baroque hùng vĩ này là một trong những nhà thờ cổ kính lớn nhất Madrid. Theo một số ước tính, mái vòm xa hoa của nó là lớn nhất ở Tây Ban Nha và lớn thứ 4 trên thế giới, với chiều cao 56m và đường kính 33m.
Truyền thuyết kể rằng Thánh Francisco Assisi đã xây dựng một nhà nguyện trên trang web này vào năm 1217. Phiên bản hiện tại được thiết kế bởi Francesco Sabatini, người cũng đã thiết kế Puerta de Alcalá và hoàn thành cung điện Hoàng gia. Ông đã thiết kế nhà thờ với một kế hoạch sàn khác thường: gian giữa có hình tròn và được bao quanh bởi các nhà nguyện được bảo vệ bằng những bức tượng bằng đá cẩm thạch của 12 tông đồ; 12 vị tiên tri, được làm trong gỗ, ngồi phía trên họ dưới chân vòm. Mỗi nhà nguyện được trang trí bằng những bức bích họa và được trang trí theo một phong cách lịch sử khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều đổ xô đến nhà nguyện San Bernardino mới, nơi bức bích họa trung tâm được Goya vẽ trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Thật đặc biệt, Goya đã vẽ mình vào trong tranh (ông ấy là người mặc áo vàng bên phải).
Một loạt các hành lang phía sau bàn thờ cao (chỉ có thể tham quan như một phần của chuyến thăm có hướng dẫn) được lót bằng các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 17 đến 19; những điểm nổi bật bao gồm một bức tranh của Francisco Zurbarán, và một bức khác của Francisco Pacheco, cha vợ và giáo viên của Velázquez. Trong giáo đường, đừng bỏ lỡ những chiếc ghế gỗ óc chó thời kỳ Phục hưng được điêu khắc nơi cấp trên của nhà thờ sẽ gặp nhau.
Về giờ mở cửa: mặc dù bạn có thể vào cửa miễn phí trong thời gian Thánh lễ buổi sáng, nhưng không thể tham quan bảo tàng và đèn trong nhà nguyện San Bernardino đã giành được ánh sáng để chiếu sáng Goya. Tại tất cả các thời điểm khác, các chuyến thăm bằng tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Tây Ban Nha (đã bao gồm trong giá vào cửa). Ngoài ra, bạn có thể phải đối mặt với một vấn đề khó xử nếu bạn ở đây vào chiều thứ 6 hoặc bất cứ lúc nào vào thứ 7 nếu có một đám cưới diễn ra.

4
dựa trên 3 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh