Công viên Retiro (Retiro Park)

10 reviews Viết review
Công viên Retiro, "lá phổi xanh" của thành phố Madrid, với diện tích rộng lớn bao gồm 2 chiếc hồ nhân tạo và hơn 15.000 cây xanh đã trở thành một địa điểm thoáng mát và trong lành, vừa để thư giãn, vừa để du khách tham quan và ngắm cảnh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Plaza de la Independencia, 7, 28001 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Nằm ở trung tâm Madrid, Công viên Retiro có diện tích 118 ha với gần 15.000 cây và hai hồ nhân tạo. Đây là “lá phổi” của thành phố Madrid. Không chỉ thu hút nhiều du khách, đây còn là một địa điểm tuyệt vời được cư dân thành phố Madrid yêu thích.

Công viên Lichi được xây dựng vào năm 1630 để thành lập một khu nghỉ mát cho nhà vua ở không xa vùng ngoại ô, cùng với Nhà hát Ritz-Carlton và Hội trường Vương quốc Ba-lê (nay là Ngôi nhà Ritz-Carlton ở Bảo tàng Prado ở phía đông của công viên) và Cung điện Hoàng gia. Sau nhiều triều đại, Vua Carlos III là vị vua đầu tiên đã cho phép mở một góc công viên để mọi người tham quan. Sau đó, khi Napoléon tới Madrid năm 1808, công viên bị phá hủy lớn và rộng khắp, chỉ còn lại Hội trường Vương quốc Ba-lê. Sau khi tái thiết xây dựng, nó đã được mở cửa cho công chúng vào năm 1868.

Các điểm tham quan nổi bật đáng ghé thăm trong công viên: Tượng Đại lộ, Cổng Tây Ban Nha, Vườn hoa hồng, Tượng đài Vua Alfonso XII, Cung điện Thủy tinh.

Các bức tượng trên Paseo de las Estatuas giống với các bức tượng của 20 vị vua trên Quảng trường Phương Đông. Chúng cũng là những hình ảnh của các vị vua được cho là đặt trên nóc của cung điện. Chúng được xây dựng vào năm 1750 khi vua Fernando VI nắm quyền. Vào năm 1753, Puerta de España cũng được xây dựng tại khu vực ngoài công viên đi từ Tượng Đại Lộ.

La Rosaleda là nhà thiết kế chính của Công viên Retiro, được thiết kế dựa theo Vườn Hoa hồng Reed ở Công viên Rừng Boulogne, Paris. Vào thời điểm đó, các loại hoa hồng khác nhau được thu thập bởi nhiều vườn thực vật châu Âu khác nhau được quy về một mối ở đây, nhưng tất cả chúng đều bị phá hủy trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha và sau đó được xây dựng lại. Bây giờ có tới 4.000 bông hoa hồng trong vườn, nhưng các giống được trộn lẫn với nhau. Năm 1956 chính phủ Madrid xây dựng lại một vườn hoa hồng trong "Parque del Oeste".

Monumento Alfonso XII là một tượng đài lớn bên cạnh hồ nhân tạo lớn nhất của công viên, được xây dựng vào năm 1922. Vua Alfonso XII là một vị vua được tôn trọng bởi những người dân trong lịch sử Tây Ban Nha. Đóng góp quan trọng nhất của ông là việc thông qua Hiến pháp năm 1876, hiến pháp mà đã thiết lập hệ thống hai đảng của đảng phái chính trị ở Tây Ban Nha ngày nay.

Palacio de Cristal, với hồ nhân tạo ở phía trước của nó, chắc chắn là khung cảnh đẹp nhất của Công viên Retiro. Nhà thiết kế được lấy cảm hứng từ Crystal Palace ở Hyde Park, London, và toàn bộ tòa nhà được hoàn thành vào năm 1887. Ngày nay, nội thất của tòa nhà được sử dụng cho các triển lãm nghệ thuật hiện đại. Có những loài động vật như vịt, ngỗng, cóc và rùa sống bên cạnh hồ nhân tạo.

Cách đi:
Đi tuyến tàu điện ngầm số 2 đến Ga Retiro hoặc tuyến số 9 đến Ga Ibiza

3.1
dựa trên 10 đánh giá
5
50%
5
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh