Đại lộ Grand (Grand Avenue)

15 reviews Viết review
Được mệnh danh là một trong những con phố lộng lẫy và cao cấp bậc nhất tại Tây Ban Nha, đại lộ Grand, nằm ngay giữa lòng thủ đô Madrid, thu hút khách du lịch không chỉ với những khu mua sắm đẳng cấp mà còn với những tòa nhà to lớn vừa cổ điển, vừa hiện đại

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle Gran Vía, Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

Gran Vía là một khu phố mua sắm cao cấp tuyệt đẹp ở trung tâm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, với đường Alcalá ở phía đông và Quảng trường Plaza de España ở phía tây. Con phố sôi động này là một trong những khu vực mua sắm quan trọng nhất trong thành phố với một số lượng lớn các khách sạn và rạp chiếu phim lớn, và khu phố này cũng nổi tiếng với những tòa nhà lớn. Ngày nay, hầu hết các rạp đều được thay thế bởi các cửa hàng mua sắm.

Vào giữa thế kỷ 19, các nhà quy hoạch đô thị của Madrid đã quyết định xây dựng một con đường mới nối liền Alcala và Plaza de España. Dự án đã phá hủy nhiều tòa nhà ở trung tâm thành phố và được gọi là "lưỡi rìu trên bản đồ". Sau nhiều thập kỷ lập kế hoạch, dự án xây dựng vẫn chưa bắt đầu, do đó các phương tiện truyền thông đã gọi nó là “Gran Vía”. Cuối cùng, nó đã được phê duyệt vào năm 1904 và xây dựng bắt đầu hai năm sau đó. Phần cuối cùng của con phố được hoàn thành vào năm 1929.

Cách đi:
Đi tàu điện ngầm tuyến số 1 và số 5 đến ga Gran Vía; Tuyến số 3 và số 5 đến ga Callao

3.7
dựa trên 15 đánh giá
5
53.33%
8
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2021-09-23 01:47:01

Rất đẹp, nhất là vào mua đông, cảm giác rất yên bình, nhìn vậy nhưng xe rất vắng

Trả lời