Quảng trường Puerta del Sol (Puerta del Sol)

7 reviews Viết review
Quảng trường Puerta del Sol là một trong những quảng trường lâu đời nhất được xây dựng của Madrid, Tây Ban Nha. Với những sự tích thú vị xung quanh câu chuyện "Con gấu và cây dâu dại" hay "Nhà vua Carlos III", du khách chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Plaza de la Puerta del Sol, s/n, 28013 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

Quảng trường có nguồn gốc là 1 cánh cổng của Madrid trong thế kỉ 15, được đặt tên theo mặt tiền của thành phố theo hướng mặt trời mọc. Tòa nhà được xây dựng sớm nhất ở quảng trường là tòa bưu điện cũ của thế kỉ 18 mà ngày nay là tòa nhà chính phủ của Khu tự trị Madrid, là trụ sở an ninh quốc gia trong thời kỳ Franco. Có 1 điều đáng chú ý đó là chiếc cửa sổ có hình elip cắt nửa, là nơi mà những tù nhân chống đối luật của Franco bị giam lại. Trên mặt đường phía trước tòa nhà, có biển báo “0 km” và đó chính là trung tâm của mạng lưới đường giao thông quốc gia Tây Ban Nha.

Ngoài ra còn có 2 điểm tham quan nổi bật nữa trên quảng trường. Đầu tiên là bức tượng của Carlos III. Ông sinh ra ở Madrid là vua của Tây Ban Nha trong triều đại Bourbon. Trong triều đại của mình, ông đã xây dựng các cơ sở vật chất công cộng cho Madrid và được mệnh danh là "ngài thị trưởng tuyệt vời nhất của Madrid". Một điểm thu hút khác là "Gấu và cây dâu dại", biểu tượng của thành phố Madrid. Nguồn gốc câu chuyện của nó rất thú vị. Thực tế, biểu tượng này lần đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 13: con gấu là để kỷ niệm Vua Alfonso XI của Castilla khi ông săn gấu trên những ngọn đồi quanh Madrid; cây dâu tây là bởi vì có rất nhiều cây dâu dại ở đây.

Cách đi:
Bạn có thể chọn đi các tuyến tàu điện ngầm 1, 2 và 3 và xuống xe tại ga Sol.


2.5
dựa trên 7 đánh giá
5
42.86%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh