Nhà thờ Đức Bà Amudna (Cathedral of Our Lady of Amudna)

7 reviews Viết review
Nhà thờ Đức Bà Amudna của thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, là một trong những nhà thờ lâu đời nhất cho những người theo đạo Công giáo ở Madrid. Nơi đây vẫn giữ được những nét cổ kính, nghiêm trang với ánh sáng, nội thất bên trong và là lễ đường cho các buổi cầu kinh ngày Chủ Nhật.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle de Bailén, 10, 28013 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật 9: 00-20: 30; đối với bảo tàng và mái vòm: từ thứ Hai đến thứ Bảy 10: 00-14: 30

  • Giá vé: Thăm nhà thờ miễn phí; vé vào bảo tàng và mái vòm là 6 euro, vé giảm giá là 4 euro (cho sinh viên, người có giấy chứng nhận nghỉ hưu, giấy chứng nhận khuyết tật)

Nhà thờ Đức Bà Amudna (tiếng Tây Ban Nha: Catedral de la Almudena), tên đầy đủ của Nhà thờ Đức Bà Madrid là Catedral de Santa María la Real de la Almudena de Madrid, là một Nhà thờ Công giáo Madrid của Tổng giáo phận, nằm trên phía tây của trung tâm Madrid, Tây Ban Nha và đối diện với Cung điện Hoàng gia ở phía bắc của quảng trường Plaza de la Armería. Vị thánh chính của nhà thờ là Virgen de la Almudena (có nghĩa là "Thánh Mẫu của vựa lúa"), cũng là thánh chính của Madrid.

Năm 1561, Tây Ban Nha chuyển thủ đô từ Toledo đến Madrid, nhưng trung tâm các nhà thờ vẫn ở Toledo, như vậy, mặc dù là 1 quốc gia Công giáo nhưng thủ đô mới của Tây Ban Nha lại không có 1 nhà thờ nào. Ngay từ thế kỷ 16, có một kế hoạch xây dựng nhà thờ này, nhưng mãi cho đến năm 1879 mới có quyết định hiến dâng nhà thờ cho Đức Trinh Nữ Amudna. Trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, dự án xây dựng bị gián đoạn cho đến năm 1950. Nhà thờ ban đầu được xây dựng theo phong cách Gothic Revival và sau này được tân trang lại, chuyển thành phong cách Baroque với mặt tiền xây dựng màu trắng và xám. Cung điện cũng được xây dựng như vậy. Vào ngày 15 tháng 6 năm 1993, nhà thờ được chính thức mở ra dưới sự dâng hiến của Giáo hoàng Gioan Phaolô II và trở thành nhà thờ mới nhất ở châu Âu. Hình ảnh ban đầu của Đức Trinh Nữ Amudna được cất giữ trong 1 nhà thờ nhỏ ở phía tây của nhà thờ.

Cách đi:
Đi tàu điện ngầm tuyến 1, 2 và 3 và xuống tại Vodafone Sol. Đi theo Calle Mayor về phía tây và đi bộ đến cuối đường là tới.

4.5
dựa trên 7 đánh giá
5
57.14%
4
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2021-09-23 01:47:20

Cực đẹp nhé mọi người.

Trả lời