Cung điện Hoàng Gia Madrid (Royal Palace of Madrid)

17 reviews Viết review
Cung điện Hoàng Gia Madrid, với vẻ ngoài uy nghi tráng lệ cùng những nét mang đậm dấu ấn lịch sử, là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất khi đặt chân tới thành phố Madrid - thủ đô của Tây Ban Nha.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle de Bailén, s/n, 28071 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giá vé: Người lớn:10 EUR; Học sinh/ sinh viên: 5 EUR

Trong thời kì người Moor cai trị, Madrid chưa phải là thủ đô của Tây Ban Nha. Nhà vua Mohammed đệ I (Mohammed I) đã xây dựng pháo đài tại vị trí của cung điện ngày nay cho mục đích phòng thủ, và sau đó dần dần cải tạo tòa pháo đài cho đến thế kỉ 14 khi vua Castilla thông báo về việc xây dựng thành một lâu đài. Vào năm 1734, lâu đài đã bị phá hủy do hỏa hoạn. Vào năm 1738, Vua Felipe đệ V (Felipe V), người mà khi đó đang tại vị ở hoàng gia, đã ra lệnh tái thiết lâu đài và mất 17 năm để hoàn thành. Lối kiến trúc của cung điện được dựa trên bản phác thảo của viện bảo tàng Louvre ở Paris, với một khoảng sân hình vuông cùng hàng hiên ở 2 bên. Được biết đến như “ngài thị trưởng vĩ đại nhất của Madrid”, vua Carlos đệ III (Carlos III) là vị vua đầu tiên cho xây dựng lại tòa lâu đài thành 1 dinh thự hoàng gia.
Cung điện Hoàng gia Madrid là cung điện hoàng gia lớn nhất ở Tây Âu, với 3.418 phòng bên trong, mỗi phòng đều có nét của riêng nó. Có rất nhiều những bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp, các bộ sưu tầm, vũ khí, đồ sứ, đồng hồ, đồ vật bằng vàng và bạc. Một trong những tác phẩm quan trọng nhất đó là chiếc violin năm mảnh được làm bởi Antonio Stradivari, một trong những nhà sản xuất nhạc cụ dây vĩ đại nhất trong lịch sử và được trưng bày tại phòng hòa nhạc của Thư viện Hoàng gia. Bên cạnh đó, cung điện còn có những bức tranh của họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha - Velázquez và Goya, cùng những bức tranh của họa sĩ người Ý – Caravaggio.
Cho đến ngày nay, cung điện vẫn là dinh thự chính thức của hoàng gia, nhưng trên thực tế, nhà vua ít khi tới đây để làm việc. Nếu bạn đủ may mắn để thấy 2 ngọn cở trên mái của cung điện căng lên cùng lúc, điều đó có nghĩa là nhà vua đang ở cung điện!

Cách đi:
Đi tàu điện ngầm tuyến số 2 và số 5 đến ga Ópera, sau đó đi về hướng Tây qua Nhà hát Opera Hoàng gia và Quảng trường Oriental


5
dựa trên 17 đánh giá
5
58.82%
10
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2021-09-12 15:47:08

Rất đẹp, nên đến

Trả lời