Trung tâm Nghệ Thuật Nữ hoàng Sofia (Queen Sofia Art Center)

2 reviews Viết review

Là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất của Tây Ban Nha, Trung tâm Nghệ Thuật Nữ hoàng Sofia có sức chứa gần 18.000 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm cả những tác phẩm của Picasso, Dali và Miro. Du khách đến thăm quan sẽ có cơ hội được "đắm chìm" vào nghệ thuật của đất nước xứ sở Bò Tót này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle de Santa Isabel, 52, 28012 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: Thứ Hai, thứ Tư đến thứ Bảy 10: 00-21: 00; Chủ Nhật 10: 00-19: 00; đóng cửa vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 1, ngày 6 tháng 1, ngày 1 tháng 5, ngày 15 tháng 5. Đóng cửa vào ngày 9 tháng 11, ngày 24 tháng 12, ngày 25 tháng 12, ngày 31 tháng 12

  • Giá vé: Vé thường: 10 euro, miễn phí (cho trẻ em dưới 18 tuổi, người trên 65 tuổi, người dưới 25 tuổi và có thẻ thanh niên EU, người khuyết tật); Thứ Hai, thứ Tư đến thứ Bảy 19: 00-21: 00, Chủ Nhật 13: 30-19: 00. Miễn phí vào ngày 18 tháng 4, 18 tháng 5, ngà

1. GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT NỮ HOÀNG QUEEN SOFIA ART CENTER

Trung tâm Nghệ Thuật Nữ hoàng Sofia chứa gần 21.000 tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 19 đến thời kì hiện đại. Điều quan trọng nhất là các tác phẩm này đến từ các họa sĩ nổi tiếng của Tây Ban Nha thế kỷ 20: Picasso, Dali và Miro.

Tác phẩm đáng ghé thăm nhất đó là Guernica của Picasso, một bức tranh khổng lồ dài khoảng 8 mét và rộng khoảng 4 mét. Tác phẩm được thực hiện bởi Picasso vào năm 1937, mô tả các lực lượng không quân Đức và Ý trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Đó là cảnh đánh bom trên thị trấn nhỏ Guernica ở xứ Basque của Tây Ban Nha.

Museo Nacional Centro de Arte Reina Sofía là triển lãm nghệ thuật thế kỷ 20 của Madrid và cùng với Prado và Thyssen-Bornemisza , chiếm ba của thành phố bảo tàng tuyệt vời. Bảo tàng chứa hơn 21.000 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm của Salvador Dalí và Joan Miró nhưng có lẽ tác phẩm nổi tiếng nhất được tìm thấy trên tầng hai. "Guernica" của Picasso là viên ngọc quý của bảo tàng.

Như trường hợp của các bảo tàng nghệ thuật hiện đại hoặc đương đại khác, khách du lịch nói rằng bạn sẽ đặc biệt thích Nữ hoàng Sofia nếu bạn đánh giá cao nghệ thuật hiện đại. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn, bạn có thể muốn dành thời gian của mình tại Prado hoặc Thyssen-Bornemisza.

2. TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT NỮ HOÀNG QUEEN SOFIA ART CENTER Ở ĐÂU MADRID SPAIN

Trung tâm nghệ thuật Queen Sofia Art Center tọa lạc tại Calle de Santa Isabel, 52, 28012 Madrid, Tây Ban Nha, nằm gần Paseo del Prado và cùng với Bảo tàng Prado và Thyssen- Bornimszalà một phần ba của Tam giác nghệ thuật Vàng của Madrid. Bảo tàng được chính thức khánh thành vào ngày 10 tháng 9 năm 1992 và được đặt tên theo Nữ hoàng Sofía. Nó nằm ở Madrid, gần ga tàu lửa và tàu điện ngầm Atocha, ở cuối phía nam của cái gọi là Tam giác vàng nghệ thuật.

Phòng trưng bày nghệ thuật này là một phần của tam giác của Madrid Madrid, bên cạnh Bảo tàng Prado và Bảo tàng Thyseen-Bornemisza. Ba phòng trưng bày nghệ thuật là những nơi phải xem ở Madrid. Mỗi người trong số họ đều có những kiệt tác nghệ thuật. Bảo tàng này dành riêng cho nghệ thuật hiện đại, chủ yếu là của thế kỷ 20.

Được thành lập vào năm 1990 sau khi ban đầu được tạo ra như một trung tâm nghệ thuật, Museo Reina Sofía là một trong những sự kiện đỉnh cao của quá trình chuyển đổi sang dân chủ Tây Ban Nha, phục hồi Guernica của Pablo Picasso cũng như một đại diện xuất sắc của các vườn tiên phong và tân vườn quốc tế. Nói tóm lại, việc thành lập bảo tàng này có nghĩa là sự phục hồi của trải nghiệm về sự hiện đại trước đây bị thiếu trong bối cảnh Tây Ban Nha và cơ hội để thử các mô hình tường thuật mới từ một ngoại vi không phải là bên hay cũng không phải là phái sinh, mà là một cách mới cho những câu chuyện, mô hình lịch sử và các tập phim nghệ thuật cho thấy sự cân bằng của kinh điển chính thống của các bảo tàng chính.

Giá vé tham quan: 8 euro cho người lớn. Bạn nên đặt vé trước thời gian ghé thăm ít nhất 2 giờ.

Thời gian mở cửa: Thứ Hai, Thứ Tư - Thứ Bảy: 10 giờ sáng đến 9 giờ tối | CN 10 giờ sáng đến 7 giờ tối

Cách đi: Đi tuyến tàu điện ngầm số 1 đến Ga Atocha

5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh