Quãng trường Toros (Plaza de Toros)

3 reviews Viết review
Quãng trường Toros de Las Ventas là một trường đấu bò nổi tiếng nằm ở Madrid, Tây Ban Nha. Nằm trong khu phố Guindalera của quận Salamanca, nó được khánh thành vào ngày 17 tháng 6 năm 1931 và có sức chứa 23.798. Trường đấu bò này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Jose Espeliú theo phong cách Neo-Mudéjar với sự gia tăng bằng gốm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle de Alcalá, 237, 28028 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: 10h- 17h30 hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Phía đông trung tâm Madrid, quãng trường tượng đài Toros de Las Ventas (hay gọi tắt là Las Ventas) là nơi đấu bò quan trọng và uy tín nhất trên thế giới, và một chuyến thăm ở đây là một cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về truyền thống đặc trưng của Tây Ban Nha. Bảo tàng Taurino tuyệt vời cũng ở đây, và kiến trúc sẽ được quan tâm ngay cả với những người không có hứng thú với việc xem đấu bò. Các trận đấu bò vẫn được tổ chức thường xuyên ở đây trong suốt mùa giải, diễn ra vào khoảng giữa tháng 5 đến tháng 9.
Một trong những vòng tròn lớn nhất trong thế giới đấu bò, Las Ventas có bề ngoài Mudéjar hoành tráng và một đấu trường giống như đấu trường xung quanh vòng cát rộng. Nó được mở cửa vào năm 1931 và tổ chức cuộc chiến đầu tiên 3 năm sau đó; 4 tầng của nó có thể chứa 25.000 khán giả. Giống như tất cả các môn đấu bò, nó gợi lên cảm giác của một nhà hát hơn là một sân vận động thể thao. Nơi đây cũng tổ chức các buổi hòa nhạc.
Được yêu mến bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt và việc tham gia nơi này là giấc mơ cuối cùng của bất kỳ đấu sĩ nào- nếu bạn đã làm được điều đó tại Las Ventas, bạn đã đạt đến đỉnh cao của thế giới đấu bò. Cánh cổng được biết đến với cái tên thông thường là “cổng Glory”. Các chuyến thăm có hướng dẫn (bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) đưa bạn ra bãi cát và vào toà nhà hoàng gia; các tour du lịch phải được đặt trước thông qua Las Ventas Tour.
Bảo tàng Taurino đã bị đóng cửa để cải tạo và mở rộng tại thời điểm nghiên cứu. Khi nó mở cửa trở lại, hãy chờ đợi một không gian mới dành riêng cho huyền thoại đấu bò Manolete, cũng như một bộ sưu tập đồ dùng, trang phục kỳ lạ, hoặc bộ đèn, là một trong những đạo cụ dễ nhận biết nhất của đấu bò trên tầng cao nhất trên một trong 2 sân trong của vòng. Đó là một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về toàn bộ nền văn hóa bao quanh đấu bò.
Khu vực nơi quãng trường Toros tọa lạc được gọi là Las Ventas, bởi vì trong thời gian qua, một số quán rượu bên đường (ventas), cùng với những ngôi nhà tồi tàn đã được tìm thấy ở đây.

4
dựa trên 3 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh