Học viện mỹ thuật Hoàng gia San Fernando (Real Academia de Bellas Artes de San Fernando)

0 reviews Viết review
Học viện mỹ thuật Hoàng gia San Fernando, nằm trên đường Alcalá ở trung tâm Madrid, hiện đang hoạt động như một bảo tàng và phòng trưng bày. Học viện được thành lập theo sắc lệnh hoàng gia vào năm 1744.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle de Alcalá, 13, 28014 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 10h- 15h

  • Giá vé: T4: Miễn phí Trẻ em: Miễn phí Người lớn: 8 EUR

Học viện mỹ thuật Hoàng gia San Fernando ở Madrid là một phòng trưng bày nghệ thuật, trong nhiều thế kỷ đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống nghệ thuật của thành phố. Là học viện mỹ thuật hoàng gia, nó đã nuôi dưỡng những tài năng địa phương, qua đó bổ sung cho các tay sai hoàng gia để đưa các nghệ sĩ quốc tế vĩ đại thời đó vào vương quốc của họ. Các đền thờ của thế hệ sinh viên thời trước nghe giống như những người đóng góp cho nghệ thuật Tây Ban Nha, và bộ sưu tập hiện đang treo trên tường của học viện rất phong phú.
Ở bất kỳ thành phố nào khác, phòng trưng bày này sẽ là một điểm thu hút nổi bật, nhưng ở Madrid, nó thường bị lãng quên khi du khách chỉ vội vã tới bảo tàng Prado, Thyssen hoặc Reina Sofía. Tuy nhiên, chuyến thăm ở đây là một hành trình hấp dẫn vào một thời đại nghệ thuật khác. Khi chúng tôi nói với bạn rằng Picasso và Dalí đã học tại học viện này (lâu nay là trung tâm học thuật dành cho các nghệ sĩ sắp tới), nhưng thấy nó quá ngột ngạt theo sở thích của họ, bạn sẽ có ý tưởng về những gì mong đợi. Một trung tâm xuất sắc kể từ khi Fernando VI thành lập học viện vào thế kỷ 18, nó vẫn là một kho lưu trữ các tác phẩm tuyệt đẹp của một số bậc thầy cũ được yêu thích nhất.
Tầng 1, chủ yếu dành cho các bức tranh từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, là điểm đáng chú ý nhất trong số những bức tranh trong phòng trưng bày học thuật. Trong số những ẩn số tương đối, bạn bắt gặp một hội trường của các tác phẩm của Zurbarán (đặc biệt là một loạt các bức chân dung đầy đủ của các tu sĩ mặc áo choàng trắng bị bắt giữ) và San Jerónimo của El Greco.
Tại một “ngã 3 trong triển lãm”, một dấu hiệu chỉ vào các phòng từ 11 đến 16, một trong những điểm chính giới thiệu Alonso Cano (1601- 67) và José de Ribera (1591- 1652). Trong những bức khác, một vài bức chân dung nhỏ của Velázquez được treo bên cạnh Rubens, Tintoretto và Bellini, đôi khi đã bị buôn lậu. Các phòng từ 17 đến 22 cung cấp một không gian đầy đủ cho các tác phẩm của Bravo Murillo và cuối cùng, nhưng quyến rũ nhất, 13 tác phẩm của Goya, bao gồm các bức chân dung tự họa, chân dung của vua Fernando VII và bộ trưởng khét tiếng Manuel Godoy, cùng với một người đấu bò.
Thế kỷ 19 và 20 là chủ đề của các tác phẩm trên lầu. Nó không phải là bộ sưu tập hiện đại hay hấp dẫn nhất, nhưng bạn sẽ tìm thấy những bức vẽ của Picasso cũng như các tác phẩm của Joaquín Sorolla, Juan Gris, Eduardo Chillida và Ignacio Zuloaga.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh