Đài tưởng niệm Puerta de Alcalá (Puerta de Alcalá)

2 reviews Viết review
Puerta de Alcalá là một tượng đài tân cổ điển tại quảng trường độc lập ở Madrid, Tây Ban Nha. Nó được coi là vòm khải hoàn hậu La Mã hiện đại đầu tiên được xây dựng ở châu Âu, lâu đời hơn các di tích tương tự như cổng vòm Triomphe ở Paris và cổng Brandenburg ở Berlin.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Plaza de la Independencia, s/n, 28001 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Cổng khải hoàn hùng vĩ này từng là lối vào chính của thành phố (tên của nó bắt nguồn từ thực tế là con đường đi qua nó dẫn đến Alcalá de Henares) và được bao quanh bởi các bức tường thành phố. Chính tại đây, chính quyền thành phố đã kiểm soát việc tiếp cận thủ đô và đánh thuế hải quan.
Cánh cổng đầu tiên mang tên này được xây dựng vào năm 1599, nhưng vua Carlos III đã không còn thấy ấn tượng và nó đã bị phá hủy vào năm 1764 để được thay thế bằng một cái khác, cái mà bạn nhìn thấy ngày nay. Nó được đánh giá cao nhất từ phía đông cho tầm nhìn đẹp thông qua vòm xuống phía trung tâm Madrid.
2 lần một năm, vào mùa thu và mùa xuân, ô tô bị cấm đi qua đây và được thay thế bằng đàn cừu được chuyển trong một nghi lễ lâu đời từ mùa hè sang đồng cỏ mùa đông (và ngược lại). Và tượng đài Puerta de Alcalá đã được bất tử trong từ vựng văn hóa vào năm 1986 khi bài hát hấp dẫn kỳ lạ “La Puerta de Alcalá” của Ana Belén và Victor Manuel trở thành một bản hit nổi tiếng.

4
dựa trên 2 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh