Bảo tàng Lázaro Galdiano (Museo Lázaro Galdiano)

0 reviews Viết review
Bảo tàng Lázaro Galdiano là một bảo tàng nằm ở Madrid, Tây Ban Nha. Nơi đây lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật của Jose Lázaro Galdiano.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Calle Serrano, 122, 28006 Madrid, Tây Ban Nha

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- 7: 10h- 16h30 Chủ nhật: 10h- 15h

  • Giá vé: Trẻ em: Miễn phí Người lớn: 6 EUR

Ngôi biệt thự bằng đá kiểu Ý đầu thế kỷ 20, nằm kín đáo từ đường phố, thuộc về Don José Lázaro Galdiano (1862- 1947), một doanh nhân thành đạt và là người bảo trợ đam mê nghệ thuật. Bộ sưu tập tư nhân đáng kinh ngạc mà ông đã để lại cho thành phố sau khi chết, bao gồm 13.000 tác phẩm và vật phẩm nghệ thuật, ¼ trong số đó được trưng bày bất cứ lúc nào.
Thật khó có thể tin được bề rộng của những kiệt tác mà Señor Lázaro Galdiano đã thu thập được trong suốt cuộc đời của mình, và ở đó, xứng đáng với bảo tàng này trong phòng trưng bày nghệ thuật tốt nhất Madrid. Những điểm nổi bật bao gồm các tác phẩm của Zurbarán, Claudio Coello, Hieronymousus Bosch, Esteban Murillo, El Greco, Lucas Cranach và John Constable, và ở đó, ngay cả một bức tranh trong phòng 11 được cho là của Velázquez.
Như thường lệ, Goya thuộc về một lớp học của riêng mình. Tác phẩm của ông thống trị phòng 13, trong khi trần của phòng 14 liền kề có ảnh ghép từ một số tác phẩm nổi tiếng hơn của Goya. Một số dễ nhận ra bao gồm “La maja desnuda”, “La maja vestida” và các bức bích họa của Ermita de San Antonio de la Florida.
Tầng trệt phần lớn được trao cho một màn hình hiển thị bối cảnh xã hội nơi Galdiano sống, với hàng trăm sự tò mò từ khắp nơi trên thế giới được trưng bày. Bộ sưu tập đáng chú ý này vượt ra ngoài các bức tranh cho đến các tác phẩm điêu khắc, đồ đồng, hình thu nhỏ, đồ trang sức, gốm sứ, đồ nội thất, vũ khí, rõ ràng ông là một người đàn ông có nhiều niềm đam mê. Tầng 1 đáng yêu bị chi phối bởi các tác phẩm nghệ thuật Tây Ban Nha được xếp xung quanh trung tâm của phòng khiêu vũ cũ và bên dưới trần nhà xa hoa. Tầng 2 chứa vô số kiệt tác nhỏ từ các họa sĩ người Ý, Flemish, Anh và Pháp, trong khi tầng trên cùng có các bộ sưu tập với tất cả các loại phù du, bao gồm một số hàng dệt may tinh xảo trong phòng 24.
Việc dán nhãn trên toàn bảo tàng là tuyệt vời, xuất hiện bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
Sinh ra ở Navarra ở phía đông bắc Tây Ban Nha, José Lázaro Galdiano chuyển đến Madrid khi còn trẻ. Sau này, ông trở thành một nhân vật cực kỳ có ý nghĩa trong đời sống văn hóa của thành phố. Trong thế chiến I, ông là một người ủng hộ quan trọng của bảo tàng Prado, và sau đó đã xây dựng bộ sưu tập tư nhân của riêng mình bằng cách mua các tác phẩm nghệ thuật Tây Ban Nha có nguy cơ bị bán ra nước ngoài và mang về nhà những người đã rời đi. Ông sống lưu vong trong cuộc nội chiến, nhưng vẫn tiếp tục thu thập và khi trở về, ông đã thiết lập một nền tảng nghệ thuật đáng kính trong cung điện cũ của mình, nơi cuối cùng cũng trở thành bảo tàng.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh