Thác Chênh Vênh

45 reviews
Viết review
Thác Chênh Vênh là một địa điểm du lịch mới, nằm cách Quốc lộ 9 khoảng 27km về phía Bắc, ngay dưới chân đèo Sa Mù, thuộc địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Có hai đường đến thác Chênh Vênh: Có thể vào bằng con đường tắt đi qua Đội sản xuất 9, Trung đoàn nông lâm 52 (Các bạn phải xin phép trước khi vào); hoặc men theo đường mòn cách đội sản xuất khoảng 100m. Con đường này khá nhỏ và hẹp, phải luồn qua một đoạn chắn thép gai, hai bên cây cối mọc um tùm. Hết quảng đường mòn, phải men theo con suối một đoạn mới lên đến chân thác. Dòng nước suối có đoạn phẳng lặng, có khúc cuộn ào ào, len lõi qua những mỏm đá to nhỏ nhấp nhô giữa lòng suối. Hai bên bờ suối là những “bức tường” được dựng bằng đá với vô số những khóm cây chằng chịt. Từ xa xa đã nghe thấy tiếng thác chảy ào ào vọng vào vách đá. Đến được chân thác mẹ phải leo qua một tảng đá lớn chắn ngang giữa dòng hoặc men theo triền đá dọc hai bên bờ. Đá ở khu vực này khá trơn, nên lúc di chuyển các bạn nên cẩn thận. Dưới chân thác mẹ là một hồ nước rộng và sâu. Thác mẹ cao gần 20m, đổ những dòng nước trắng xóa xuống lòng hồ. Vào mùa cạn nước, có một bãi đá thoai thoải ngay bên khu vực hồ có thể cắm trại hoặc nhóm lửa nấu đồ ăn. Dù nhiệt độ ngoài trời có cao bao nhiêu, dòng nước thác vẫn luôn mát lành, trong trẻo.

Các bạn đi thác Chênh Vênh nên chuẩn bị áo phao vì lưu lượng dòng nước khá lớn, có đoạn chảy mạnh khá nguy hiểm. Xung quanh khu vực thác Chênh Vênh không có hàng quán, các bạn nên mang theo nước uống và thực phẩm để chủ động.

Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.58
dựa trên 45 đánh giá
5
68.89%
31
4
4.44%
2
3
13.33%
6
2
2.22%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar