Làng cổ Bích La

34 reviews Viết review
Làng cổ Bích La là một trong những điểm tham quan ở Quảng Trị đặc biệt. Điểm đến thuộc xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị nổi tiếng là một vùng đất linh kiệt. Ngôi làng gần 500 tuổi này được xem là “lò sinh quan, nôi sinh sĩ tử”, mà nổi tiếng ở ở kỷ 20 là đồng chí Lê Duẩn. Bích La còn là vùng đất bình yên mà nhiều người tìm đến, khám phá và hồi tưởng nhiều câu chuyện hay để ngẫm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xã Triệu Đông, Huyện Triệu Phong

  • Giờ mở cửa: ca ngay

  • Giá vé: miễn phí

Làng cổ Bích La với 500 tuổi thuộc xã Triệu Đông, huyện Triệu La nổi tiếng là một vùng đất địa linh nhân kiệt. Nơi đây là quê hương của rất nhiều nhân tài của nước ta từ thời xưa tới nay mà trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến đồng chí Lê Duẩn. Đến thăm làng cổ Bích La, bạn sẽ được khám phá những câu chuyện thú vị, những điều mà chưa bao giờ bạn tìm thấy ở các tài liệu trong sách hay các trang báo. Ngoài ra, lễ hội đình Bích La được tổ chức vào đêm mồng 2, rạng sáng ngày mồng 3 Tết cũng là một hoạt động văn hóa rất đáng để bạn khám phá.

Chỉ tính trong thời gian gần đây thì mỗi năm làng cổ Bích La có từ 12 đến 15 em đỗ đại học. Hiện tại làng nhỏ này có hơn 50 em đang theo học các trường trên cả nước. Trong đó có một số cái tên nổi danh nước ngoài như họa sĩ Lê Bá Đảng.
Không chỉ là vùng địa linh nhân kiệt, làng cổ Bích La còn là điểm tham quan ở Quảng Trị với một quần thể di tích đặc biệt, rất khác so với nhiều làng cổ ở Việt Nam. Xung quanh làng cổ có nhiều công trình kiến trúc tín ngưỡng tọa lạc, rất linh thiêng. Và tại ngay chính làng cổ 500 năm tuổi này hằng năm đều có hội chợ đình nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách từ mọi miền tìm về du xuân, tham quan. Ở đây còn lưu giữ nhiều trò chơi, thú vui dân gian như bài chòi, bình thơ, thổi gà đất, hát bá trạo, hò đối đáp, viết thư pháp…
Làng cổ Bích La được xem là một nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa dân gian đặc sắc. Vùng đất bình yên này hôm nay đã trở thành một điểm đến được yêu thích với nhiều du khách, họ tìm đến làng Bích La là để tìm về những giá trị xưa cũ nay đã bị mai một ở nhiều nơi!
3.9
dựa trên 34 đánh giá
5
70.59%
24
4
8.82%
3
3
0%
0
2
0%
0
1
5.88%
2

Hình ảnh