Tượng đài Mẹ Thứ

106 reviews
Viết review

Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu từ bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, được xây dựng với tổng diện tích 15ha trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Xa Tam Thg Tam Phu An An Phú tp. Tam Kỳ, An Hà-Quảng Phú, Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam, Việt Nam

1. GIỚI THIỆU VỀ TƯỞNG ĐÀI MẸ THỨ

Tượng đài Mẹ Thứ đang trở thành điểm đến mới nhất, ngày càng thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Trong kháng chiến, lịch sử đấu tranh oanh liệt và hào hùng của dân tộc ta. Không chỉ có những chiến sĩ ra trận mà người mẹ Việt Nam cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc đấu tranh dành độc lập. Để ghi công lao to lớn này, Đài Truyền Hình Việt Nam và tỉnh Quảng Nam đã phát động đóng góp xâu dựng từ năm 2004 lấy nguyên mẫu từ bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.

2. THỜI GIAN MỞ CỬA, GIÁ VÉ THAM QUAN

  • Thôn Phú Thạnh, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam
  • Mở cửa: 07:00 - 17:00
  • Giá vé tham quan: 50.000đ

3. TƯỢNG ĐÀI MẸ THỨ Ở ĐÂU

Tọa lạc trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Hàng năm Tượng Đài Mẹ Thư trở thành điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN TƯỢNG ĐÀI MẸ THỨ

Chỉ cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 7km, và gần nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác. Du khách có thể di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện: ô tô, xe máy hoặc xe buýt. Nếu đi bằng ô tô thì đi từ thành phố Đà Nẵng đến Tam Kỳ sau đó đến ngã tư thì rẽ trái xường đường Thanh Hóa. Chỉ cần đi thẳng theo sự chỉ dẫn của bảng đường bạn sẽ tìm được ngay tượng đài Mẹ Thứ.

5. TƯỢNG ĐÀI MẸ THỨ CÒ GÌ ĐẶC BIỆT

Tượng đài với chiều cao 18,5m và được làm bằng đá sa thạch, các khối tượng được làm bằng đá hoa cương chạy dài theo đường cánh cung 120m. Ngay chính giữa tượng đại là chân dung mẹ Nguyễn Thị Thứ được khắc họa nhiều nét bình dị, mộc mác, vẻ đẹp nhân hậu và tình thương bao la mẹ dành cho các con.

Ở hai bên tượng là nhiều vách đá tạo thành khối tự nhiên xếp san sát nhau một cách khéo léo uyển chuyển như một cung bậc tiết tấu của một bản nhạc giao hưởng. Vách đá tạo thành cung bậc trầm, bổng, lên xuống tượng trưng cho năm tháng lịch sử gian khổ. Đó giống như là tất cả cung bậc cảm xúc vui, buồn, mong, nhớ của những người con xa nhà nơi phương xa mong nhớ về người Mẹ của mình.

Ngoài ra, bao xung quanh tượng đại là hồ nước rộng lớn 1000m2, từ ngoài nhìn vào du khách sẽ thấy nước chảy từ bên trong vách tượng Mẹ tràn lên mặt hồ. Hình ảnh là người mẹ ôm các con vào lòng mang đến ý nghĩa nhân văn biểu trưng cho tình cảm dâng trào, yêu thương sâu sắc, nghĩa tình của người Mẹ đối với các con.

Phía bên trong bảo tàng là khu trưng bày, sau đó đến phòng bảo quản, tại đây ghi danh các bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng với nhiều tư liệu hình ảnh, phim ảnh, giới thiệu về những năm tháng khóc liệt và sự cống hiến hết mình của người Mẽ với Tổ Quốc Việt Nam.

Đã cập nhật vào ngày 24/12/2019
4.52
dựa trên 106 đánh giá
5
74.53%
79
4
10.38%
11
3
10.38%
11
2
1.89%
2
1
2.83%
3
Hình ảnh
avatar
avatar
Trịnh Cherry 2023-12-26 21:59:15

tuyệt vời
hay tuyệt vời cho 5 sao luôn ko còn hỗ nào để chê hết thú vị lắm các bạn nên đọc thử. thông tin trong đây có thể giúp ích cho mọi người vào việc nghiên cứu và học tập

Trả lời