Chùa Keo Hành Thiện

27 reviews Viết review
Chùa Keo là một ngôi chùa ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Chùa Keo Hành Thiện là một ngôi chùa ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn hầu như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm tuổi. Được khởi công xây dựng trước, kiến trúc chùa Keo Hành Thiện có ảnh hưởng rất lớn đến chùa Keo ở Thái Bình. Phía trước chùa có hồ bán nguyệt với làn nước trong xanh tuyệt đẹp.
Không gian chùa là cả một khối kiến trúc cổ đồ sộ, trầm mặc với 13 tòa rộng gồm 121 gian nối tiếp nhau, là một sự kết hợp hài hòa của kiến trúc tam quan nội năm gian, làm theo kiểu chồng diêm, cao 7.5m. Ngoài vẻ đẹp kiến trúc, trong chùa còn lưu giữ và bảo tồn những di vật cổ từ thế kỷ 17 thời Hậu Lê vô cùng quý giá, bao gồm những án thư, sập thờ, tượng pháp, chuông, khánh, văn bia cổ, hoành phi, câu đối và sách chữ Hán nói về chùa Keo.
Hàng năm nơi đây đã đón nhiều đoàn khách và những người dân từ khắp nơi trên Tổ quốc về tham quan và khám phá.

1.1
dựa trên 27 đánh giá
5
11.11%
3
4
11.11%
3
3
3.7%
1
2
0%
0
1
3.7%
1

Hình ảnh