Nhà thờ Trung Linh

120 reviews Viết review

Nam Định là trung tâm của đạo Công giáo ở miền Bắc Việt Nam, người dân Nam Định cũng như các tín hữu Công giáo nơi đây hết sức tự hào về các nhà thờ được xây dựng đầy tinh tế, tỉ mỉ, thể hiện được bàn tay nghệ thuật tài hoa của người dân Nam Định. Cách Thủ đô Hà Nội không xa, vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của nơi đây cùng nhiều nhà thờ độc đáo và lâu đời sẽ mang đến một trải nghiệm khác lạ so với Hà Nội cổ kính như bạn đã biết. Đặc biệt, trong danh sách đó bạn không thể bỏ qua Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xã Xuân Ngọc, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định, Việt Nam

Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh thuộc Giáo phận Bùi Chu, được xây dựng năm 1928, là một nhà thờ lớn với số giáo hữu đông đảo, nằm cách Toà Giám mục Bùi Chu khoảng 1,5km. Giáo phận Bùi Chu là giáo phận Công giáo Roma tại Việt Nam, có nhiều xứ đạo lâu đời và gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Công giáo tại Việt Nam. Tuy là giáo phận có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam nhưng giáo phận Bùi Chu có số lượng cũng như mật độ khá cao.

nha tho trung linh

nha tho trung linh

Giáo xứ Trung Linh có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu, khi Tin Mừng mới được loan báo trên quê hương Việt Nam này. Từ đó, đức tin và đời sống đạo đức của bà con giáo dân nơi đây mỗi ngày một thăng tiến, trở thành một trong những giáo xứ lớn sầm uất nhất của giáo phận Bùi Chu.

nha tho trung linh

Lối đi qua cây cầu để đến di tích phủ

nha tho trung linh

Trong khuôn viên nhà thờ có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã thôi thúc mọi thành phần trong giáo xứ cố gắng sống đạo với niềm tin vững vàng và lòng nhiệt thành vì Chúa và tha nhân. Ngoài ra, Nhà thờ còn có sự hiện diện và phục vụ của nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu, được Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn thành lập năm 1946, là Hội Dòng đầu tiên của Bùi Chu được thành lập theo giáo luật.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4.1
dựa trên 120 đánh giá
5
59.17%
71
4
10.83%
13
3
10%
12
2
2.5%
3
1
2.5%
3

Hình ảnh

ĐanTrương 2019-08-20 16:28:15

Rất đẹp!
nên đi để chiêm ngưỡng nét đẹp khó cưỡng

Trả lời
Dao Linh 2019-07-03 16:31:07

Đi quẩy cùng sếp
đẹp lắm bạn ơi <3

Trả lời