Cánh Đồng Muối Bạch Long

82 reviews Viết review
Cánh đồng muối Bạch Long (Giao Thủy, Nam Định) rất nổi tiếng với dân nhiếp ảnh. Một ngày làm muối với những cư dân mộc mạc, thân thiện đã dệt nên một sợi chỉ kĩ niệm đầy thú vị.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bạch Long, Giao Thuỷ, Nam Định, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: ca ngày

  • Giá vé: miễn phí

Cánh đồng muối Bạch Long (Giao Thủy, Nam Định) là địa điểm du lịch ở Nam Định rất nổi tiếng với dân nhiếp ảnh. Nhưng với chúng tôi, một ngày không làm muối với những cư dân mộc mạc, thân thiện đã dệt nên sợi chỉ gắn kết vô hình.

Xã Bạch Long thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định là một trong những khu vực có cánh đồng muối lớn nhất khu vực miền Bắc. Sản lượng mỗi năm tại đây lên đến hàng chục nghìn tấn. Tuy nhiên, trước đây, nguồn lợi kinh tế muối mang lại cho người dân Bạch Long không cao do chất lượng muối thấp làm giảm giá thành. Cuộc sống người dân trong xã trở nên khó khăn với mức thu nhập chỉ 400.000-600.000 đồng một người mỗi tháng.

Sau nhiều giải pháp đẩy mạnh ngành muối không thành công, năm 2011, lãnh đạo xã Bạch Long mạnh dạn thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng mô hình sản xuất muối sạch" do Bộ Khoa học và Công nghiệp hỗ trợ. Đây là mô hình sử dụng dây chuyền công nghệ chế biến muối tinh khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua công đoạn chế biến, muối thành phẩm vẫn giữ được 98% lượng NaCl, độ ẩm đạt 4%, đồng thời được phun trộn iốt theo yêu cầu của từng loại sản phẩm.

Hiện nay, Bạch Long trở thành một xã đi đầu cả nước về sản lượng cũng như chất lượng muối, giá thành muối tăng lên 1,5 lần, thu nhập của diêm dân tăng bình quân 7-8 triệu đồng một ha, cuộc sống của người dân trong xã đã được cải thiện rõ rệt.3.9
dựa trên 82 đánh giá
5
58.54%
48
4
15.85%
13
3
9.76%
8
2
0%
0
1
1.22%
1

Hình ảnh

ĐanTrương 2019-08-20 16:40:49

Nên ghé qua
mộc mạc và thân thiện.

Trả lời