Cồn Lu

57 reviews Viết review

Nếu muốn thực hiện một tour du lịch sinh thái ngập mặn? Đến với khu sinh thái Cồn Lu thuộc huyện Giao Thuỷ - Nam Định, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khám phá những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với những loài động thực vật quý hiếm. Cồn Lu – Cồn Ngạn là khu rừng ngập mặn thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, cách thành phố Nam Định 60 km về phía Đông Nam, thuộc vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đây là nơi cuối cùng của sông Hồng, sản phẩm của quá trình bồi tạo phù sa hàng nghìn năm để thiết lập nên một hệ sinh thái bền vững.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định, Việt Nam

Bãi bồi ngập mặn Cồn Lu nằm bên ngoài Cồn Ngạn, có hình dạng một bàn tay người ẩn chứa nhiều vẻ đẹp có thể sẽ khiến bạn chẳng thể rời đi khi đã một lần đặt chân đến. Là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia của Việt Nam với diện tích 10.000 hecta vùng đệm và 7.000 ha vùng bảo vệ nghiêm ngặt.

Đặc biệt, Cồn Lu còn là nơi hội tụ của hàng chục ngàn con chim quý từ Phương Bắc bay về. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, nơi đây tụ hội đến hơn 220 loài chim quý, trong đó có rất nhiều loài được đưa vào sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Vào những ngày chim về cư trú, bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều loài chim lạ vô tư đi lại, kiếm ăn.

con lu

con lu

con lu

Ngồi trên thuyền, len lỏi giữa rừng ngập mặn bạn có cảm giác như mình đang thực sự hoà nhập, tan biến vào thiên nhiên tươi đẹp. Đây chắc chắn là điều thú vị trong hành trình khám phá Cồn Lu.

chim o con lu

chim o con lu

con lu

Nơi đây là nơi sinh sống của khá nhiều loài chim khác nhau

Ngoài ra, trên đường tới Cồn Lu, bạn sẽ có dịp ghé thăm, cầu nguyện cho mình cùng những người thân trong gia đình tại di tích cung điện thời Trần thuộc làng Tức Mặc ở phía Bắc ngoại thành Nam Định. Đây là quê hương của nhà Trần – nơi sinh ra Trần Hưng Đạo – vị anh hùng dân tộc, người đã bỏ đi thù riêng để lo việc giang san.

Năm 1989, UNESCO đã chính thức công nhận khu Cồn Lu - Cồn Ngạn được tham gia Công ước RAMSAR về bảo tồn tự nhiên. Và cho đến nay, Cồn Lu – Cồn Ngạn đã trở thành một nơi đáng để những du khách đặt chân đến tham quan.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4
dựa trên 57 đánh giá
5
59.65%
34
4
14.04%
8
3
10.53%
6
2
7.02%
4
1
1.75%
1

Hình ảnh

ĐanTrương 2019-08-20 16:25:29

Rất đẹp!
ẩn chứa nhiều vẻ đẹp có thể sẽ khiến bạn chẳng thể rời đi khi đã một lần đặt chân đến đây đâu

Trả lời