Lai Châu
mask
Đã đi
Sắp đi
33,573 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu

Cùng Duyduy đi qua vùng du ca Tây Bắc nhé! ^^
Là một chuyến đi dài 1.400 km, nhiều đoạn đường khó khăn, dốc đá và xa nhất khám phá miền Tây Bắc! Thăm mốc 18 nơi thượng nguồn sông Đà chảy vào đất Việt, thăm mốc 17 nơi biên giới ba nước Lào- Việt- Trung!
Càng khó thì càng thích! Bởi chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử thật ra cũng chẳng quá khó, nhưng cũng chưa khi nào là điều dễ dàng với bất kỳ ai.
Đơn giản, đó chỉ là 1 cái hồ, vâng, 1 cái hồ đẹp mê mẩn nằm trên QL32, ngay chân đèo Khau Cọ, huyện Than Uyên, Lai Châu
Gợi Ý 5 Điểm Du Lịch An Toàn Ở Việt Nam Vắng Vẻ Trong Mùa Dịch Tha Hồ Vi Vu. Nếu Có Dịp Đến Các Địa Điểm Này Hãy Thử Một Lần Ghé Các Điểm Du Lịch An Toàn Này Nhé.
Ở đây không có sóng Wifi nhưng có thứ khác kết nối tốt hơn - những người bạn mới ?
Cứ vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm những bổng hoa đỗ quyên rực rỡ màu sắc lại thi nhau đua nở trên khắp núi rừng Tây Bắc. Nói đến trekking, người ta hay nghĩ đến những biển mây mênh mông, những cánh rừng rêu phong, những dải hoa ngập tràn, của những loài thực vật mới lạ. Và Putaleng đã "thúc giục" tôi lên đường bởi những lý do đó!
Đây là câu chuyện kể về hành trình khá "bão táp" của một chú vịt lạch bạch lên núi
Đèo Ô Quy hồ Được biết đến là một trong Tứ đại đỉnh đèo của miền núi phía Bắc, Khi đến Sapa, chúng ta đừng quên dừng chân tại đây để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhé!
Núi Bạch Mộc là ranh giới tự nhiên giữa Lào Cai và Lai Châu với đỉnh cao nhất là 3.045m
Nếu bạn đang muốn sắm cho mình một điểm leo núi khó hàng đầu ở Việt Nam thì kiên cố chẳng thể bỏ qua chiếc tên Putaleng. Có độ cao 3049m cộng có các con đường khúc khuỷu, vằn vèo chắc chắn nơi đây sẽ “kích thích” đôi chân các người nào mê leo núi. Đừng quên lưu ngay kinh nghiệm leo núi Putaleng Lai Châu chi tiết để chuyến đi trọn vẹn hơn nhé!
Ghé thăm thủy điện Lai Châu, hay còn gọi là Thủy điện Nậm Nhùn, là công trình trọng điểm quốc gia Việt Nam, xây dựng trên dòng chính sông Đà tại thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Việt Nam.
Đèo Ô Quy Hồ đã quá quen thuộc với các Phượt thủ tại các cung đường Tây Bắc, 1 trong tứ đại đỉnh đèo. Nằm ở độ cao trên 2000m giáp danh giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Mời các bạn check in tại đỉnh đèo vào khu du lịch sinh tái đỉnh đèo Hoàng Liên
Ky Quan San – một đỉnh núi nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai với độ cao 3046m so với mực nước biển. Đường leo lên núi có 2 cung đường leo là bên Lào Cai và bên Lai Châu. Bên Lào Cai thì thảm thực vật không được đa dạng như bên Lai Châu nhưng được cái thoáng và có nhiều góc đẹp để chụp ảnh tuy nhiên rất dễ bị mất sức nếu nắng to và sức khoẻ không đảm bảo
Tiếp tục phần 2 của cuộc hành trình. Từ đỉnh núi xuống lán nghỉ mạn Lai Châu, nghỉ tại mạn Lai Châu một đêm xong sáng hôm sau khởi hành xuống chân núi, đi tham quan điểm du lịch ở Lai Châu rồi vòng về thị xã Sa Pa ăn tối nghỉ ngơi rồi đêm khởi hành về Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch Lai Châu năm 2024 chi tiết, đầy đủ, cập nhật, mới nhất đến từ các travel writer, travel blogger, cộng đồng người đi du lịch, người dân địa phương.