Cao nguyên Mộc Châu, thủ phủ của một trong số ít địa phương có kiểu khí hậu ôn đới của Việt Nam, quanh năm mát mẻ. Huyện này đang trở mình, tin chắc trong tương lai sẽ trở thành một trong những địa điểm du lịch thú vị. Chỉ cách Hà Nội có 200km thôi, địa phương này là một nơi dành cho các phượt thủ tới. Ở đây ngoài đặc sản là sữa bò, còn có chè, chợ tình và dâu tây nữa. Mộc Châu là một trong 3 địa phương ở Việt Nam có chợ tình nổi tiếng nhất Việt Nam.
HÒA BÌNH
Tỉnh này được mệnh dành là "tỉnh Mường" với hơn 80% là dân tộc Mường. Giáp với Hà Nội, Hòa Bình sở hữu một công trình thế kỷ cực kỳ quan trọng là thủy điện Hòa Bình, đây cũng là cụm thắng cảnh đẹp mà các bạn nên tới. Tiếc là chúng tôi không được ghé vì phải về Hà Nội cho kịp tối.
Chuyến đi phượt kéo dài 2 đêm 3 ngày qua Tây Bắc mặc dù ngắn, nhưng dù sao cũng để lại cho chúng tôi một trải nghiệm thực sự thú vị, hy vọng một ngày không xa, sẽ được trở lại miền du ca này, để thự sự được sống với núi rừng.
#Duyduy
hòa bìnhmộc châuĐèo Pha Đinsơn laBảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủlạng sơnĐèo Ô Quy HồĐiện biênlai châu
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.
"Mai Anh Đào giống như một thiếu nữ của trường nữ sinh Bùi Thị Xuân tung bay trong tà áo dài tinh khôi sau một thời gian nghỉ đông giá lạnh, tô điểm cho vẻ đẹp của thành phố ngàn hoa trên miền Thượng này" - theo Nguyễn Thái Hai.