Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog ĐÀ LẠT MÙA MAI ANH ĐÀO

ĐÀ LẠT MÙA MAI ANH ĐÀO

Nguyễn Phạm Thái Sơn Thứ 4, 22/01/2020
"Mai Anh Đào giống như một thiếu nữ của trường nữ sinh Bùi Thị Xuân tung bay trong tà áo dài tinh khôi sau một thời gian nghỉ đông giá lạnh, tô điểm cho vẻ đẹp của thành phố ngàn hoa trên miền Thượng này" - theo Nguyễn Thái Hai.
Hễ hoa Mai Anh Đào nở là báo hiệu mùa xuân đang về trên mảnh đất cao nguyên Đà Lạt, loài hoa ấy tự bao giờ đã trở thành biểu tượng không thể quên được trong lòng du khách khi tới với thành phố "ngàn thông", "ngàn hoa" này.
Tôi sẽ không review sâu vào chuyến đi của tôi tới với thành phố này, vì nơi đây đã quá đỗi thân thuộc với các bạn rồi, và cũng có rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những bài review chi tiết khi đi du lịch tại Đà Lạt rồi. Tôi sẽ chỉ giới thiệu những điểm cá nhân tôi cho là mới mẻ, hấp dẫn nếu các bạn đặt chân tới Đà Lạt mùa xuân, mùa của hoa Mai Anh Đào thôi.
Với tôi, hễ cứ đặt chân tới một miền đất mới nào đó, tôi sẽ phải cố gắng tìm hiểu cho được những đặc trưng và vẻ đẹp mà nơi đó đang sở hữu, và Đà Lạt cũng thế. Mùa hoa Mai Anh Đào bắt đầu từ khoảng tháng 1 đến hết tháng 3 thì kết thúc, tùy thuộc vào thời tiết của từng năm mà hoa nở sớm hay muộn. Nhưng mỗi khi nở là rực hồng cả thành phố, trên nhiều tuyến đường có trồng loài hoa này, khung cảnh nên thơ chẳng kém gì mùa hoa Anh Đào bên Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan đâu.
Hoa Mai Anh Đào là một giống hoa được cho là bản địa của Đà Lạt, khác với hoa Đào hay Anh Đào, bông hoa Mai Anh Đào nhỏ hơn, giống với cánh hoa Mai hay Đào phai của miền Bắc, nhưng lá và nhiều bộ phận khác thì có lẽ cũng khác đôi phần.
Nhiều bạn trẻ ham thích khám phá hay "yêu" Đà Lạt thì nên lựa chọn những homestay, khách sạn ở ngoại ô thành phố, nơi có đủ yên tĩnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thực sự toàn vẹn của loài hoa này gắn liền với cuộc sống người dân Đà Lạt.


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Nguyễn Phạm Thái Sơn travel blogger

Đi để trở về

9 Quốc gia
65 Tỉnh thành
26 Người theo dõi
12 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Một quán bình yên giữa lòng Đà Lạt
Cảm nhận về mảnh đất nắng gió không kém gì Tây Nguyên nhưng ẩn chứa một nụ cười tươi hơn tất cả
Lang thang đi tìm một chốn văn thơ đã đi vào quên lãng
Vẻ đẹp của quốc đảo Đài Loan trong mắt tôi
Đây là một quần thể di tích, công viên và quảng trường nơi tưởng nhớ công lao của vị tổng thống đầu tiên của Đài Loan là Tưởng Giới Thạch
Khám phá vẻ đẹp non nước tỉnh Ninh Bình - hòn ngọc chứa đựng di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam
Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn là một trong 8 công viên quốc gia tại Đài Loan, được ví như công viên thiên đường của các loài hoa.
Mùa quýt Jeju bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau
Reivew về chuyến du lịch đảo Jeju của Hàn Quốc