Suối Ba Hồ

99 reviews
Viết review

Suối Ba Hồ thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, đi từ Nha Trang khoảng 25km là đến. Từ trung tâm thành phố, bạn chạy xe dọc theo quốc lộ 1A về hướng bắc 20km, rẽ trái ngay dưới chân đèo Rọ Tượng rồi đi thêm tầm 3km nữa là đến khu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thôn Ninh Ích, Huyện Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa.

  • Giá vé: 25.000 VNĐ

Suối Ba Hồ ở đâu

Suối Ba Hồ nằm trên địa phận thôn Phú Hữu – xã Ninh Ích – huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và cách Tp.Nha Trang chừng 25km. Suối bắt nguồn từ một cin suối trên đỉnh hòn Sơn cao 660m và dài 10km, có dòng chảy đi xuyên qua hệ sinh thái rừng nguyên sinh.

Dòng suối Ba Hồ tạo nên một hệ thống các tầng thác nhỏ đang xem đổ xuống, tạo nên một quần thể bao gồm 3 hồ liên tiếp nằm ở những độ cao khác nhau, vì thế mà nó có tên là suối hay thác Ba Hồ.

Cách đi đến suối Ba Hồ

Từ trung tâm Tp.Nha Trang cấc bạn đi theo ngõ 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng đi tiếp QL.1A hướng về Ninh Hòa và chạy qua khỏi cảng du lịch Long Phú chừng 10 – 15 phút, theo bảng chỉ dẫn đường đi Khu Du Lịch Ba Hồ. Tại đây bạn sang đường rồi rẽ vào con đường làng theo như bảng chỉ dẫn rồi cứ thế đi hết phần đường bê tông, sau đó sẽ gặp một ngã 3 bạn rẽ trái.

suoi-ba-ho

Theo tài liệu, suối Ba Hồ cao trên 660m, bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu. Suối có tên Ba Hồ vì ở khúc thượng nguồn, khi băng qua rừng rậm, có ba lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi, tạo ra liên tiếp ba cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

Chỉ cần theo lối mòn là bạn sẽ đến được hồ thứ nhất. Nghỉ chân nơi đây một chút nhé, vì chặng đường đến hồ thứ hai lại phải vượt qua những ghềnh đá mấp mô, những hang động hẹp chỉ đủ một người chui lọt. Và để đến được hồ thứ 3 thì bạn sẽ phải trải nghiệm đầy đủ cảm giác leo núi, vượt suối, băng rừng.

suoi-ba-ho

Ngoài việc tận hưởng khí trời, bạn sẽ còn được chinh phục các mỏm đá cao, được khám phá những hang động nhỏ, những thác nước tuôn trắng xóa... cực kì thú vị dành cho những bạn ưa khám phá mạo hiểm nhé. Sau chặng leo núi mệt nhoài là thời gian nghỉ ngơi dưới những tán cây của khu rừng nguyên sinh hoặc ngâm mình trong làn nước trong vắt để thưởng thức những giai điệu núi rừng. Để tận hưởng "trọn bộ" trải nghiệm kì thú này bạn sẽ phải dành hẳn ra 1 ngày đấy.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 01/04/2020
4.55
dựa trên 99 đánh giá
5
71.72%
71
4
14.14%
14
3
12.12%
12
2
1.01%
1
1
1.01%
1
Hình ảnh
comment
avatar
avatar
Khương Kiện 2019-06-11 14:46:44

đáng đi
Suối Ba Hồ nằm trên địa phận thôn Phú Hữu – xã Ninh Ích – huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và cách Tp.Nha Trang chừng 25km. Suối bắt nguồn từ một cin suối trên đỉnh hòn Sơn cao 660m và dài 10km, có dòng chảy đi xuyên qua hệ sinh thái rừng nguyên sinh.

Trả lời
avatar
baobinh 2017-10-31 10:46:29

CHUYẾN KHÁM PHÁ THÚ VỊ
Tôi và 1 người bạn của tôi xuất phát từ nha trang lúc 10h00 am và kết thúc cuộc hành trình khám phá khu du lịch sinh thái Ba Hồ lúc 14h30 pm. Tổng cộng mất khoảng 4 – 5 tiếng để khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

Khu d lịch sinh thái Ba Hồ nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 20km về phía bắc, suối Ba Hồ (thuộc địa phận huyện Ninh Hòa) bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660 m, chảy giữa hai triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu.

Gọi là Ba Hồ vì phía đầu nguồn trên đường vượt núi băng rừng xuống biển có ba lần suối mở rộng ra ngay lưng núi, tạo liên tiếp thành ba cái hồ với quang cảnh thiên nhiên thật kì thú. Mỗi hồ có một dáng vẻ khác biệt hẳn.

Cảm giác đầu tiên bạn sẽ thấy khi đặt chân tới khu du lịch Ba Hồ là một khu du lịch khá hoang sơ và chưa có gì thú vị cả. nhưng bạn đừng buồn vội vì càng đi vào bên trong bạn sẽ khám phá nhiều vẻ đẹp của khu du lịch sinh thái này.

Đầu tiên bạn sẽ thấy 1 bản đồ chỉ đường tới 3 cái hồ. đi bộ khoảng 10 – 15 phút từ cổng vào bạn sẽ tới hồ thứ nhất. theo tôi cảm nhận thì đây là hồ đẹp nhất trong 3 hồ. trên đường đi từ cổng vào tới hồ 1 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ ở đây, khi gần tới hồ thứ nhất bạn sẽ thấy 1 bãi đá lớn, với nhũng hòn đá to như nhũng chú voi đang nằm, rất thích hợp để chụp hình.

Sau 1 quãng đường phải leo qua các hòn đá, sẽ mệt và nòng, nhưng nó sẽ tan biến mất khi bạn nhìn thấy 1 dòng thác đang chảy xuống 1 cái hồ (như hồ bơi vậy ) với làn nước trong xanh, mát lạnh và bạn chỉ muốn nhảy xuống đó tắm ngay. sẽ có rất nhiều du khách tại đây nhưng chủ yếu là khách nước ngoài trẻ tuổi thích khám phá thiên nhiên. bạn sẽ cùng tắm trò chuyện với họ.

Khi đã tới hồ thứ nhất nếu bạn thấy mệt và không muốn khám phá tiếp thì có thể tắm và tận hưởng không khi trong lành nơi đây, có thể thưởng thức những món ăn mà bạn đã tự mang đi. còn với những người muốn khám phá hết 3 hồ thì hãy tiếp tục cuộc hành trình, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Từ hồ thứ nhất các bạn leo qua những hòn đá, vách núi, khoảng 5 phút sẽ tới hồ thứ 2 và tiếp tục đi khoảng 5 phút nữa để tới hồ thứ 3. mỗi hồ đều có vẻ đẹp riêng của nó, bạn có thể thoải mái tắm và chụp hình. Người người bạn khách nước ngoài hầu hết họ đều chinh phục cả 3 hồ.

kết luận: Khám phá khu du lịch sinh thái Ba Hồ thường dành cho những bạn thích khám phá, chinh phục thiên nhiên, sức khỏe tốt, nên đi từ 2 trở lên. Rất đông các bạn trẻ khách nước ngoài họ đi theo cặp hoặc theo nhóm 3 người trở lên.

Tôi viết theo cảm nhận của tôi và cho những bạn chưa đi hiểu thêm về Khu du lịch sinh thái Ba Hồ Nha Trang. Còn bạn thì sao? hãy khám phá, chinh phục thiên nhiên hùng vĩ của khu du lịch Ba Hồ Nha Trang nhé!

Trả lời