Đảo Yến (Hòn Nội) - Nha Trang

148 reviews
Viết review

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều tới đảo Yến tại Nha Trang. Tuy nhiên đảo Yến không phải là tên riêng của một hòn đảo nào mà đảo nào có Yến thì đều được người dân nơi đây gọi là đảo Yến. Trong những năm gần đây, Hòn Nội thu hút nhiều khách du lịch bởi điểm nổi bật là bãi tắm đôi với nước biển trong xanh được ngăn cách bởi bờ cát trắng.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Hòn Nội, Đảo Yến, Nha Trang - Khánh Hòa, Việt Nam

  • Giá vé: Miễn phí vào cổng

Hòn Nội là một hòn đảo nằm trong vịnh Nha Trang và nơi các chim yến làm tổ rất nhiều. Cách khoảng 25km và tầm 40 phút cano về hướng Đông. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên và bãi biển tuyệt đẹp, bãi tắm đôi với làn nước trong xanh và bãi cát trắng mịn.

dao yen hon noi

Nơi đây thu hút với cảnh đẹp tuyệt vời như thiên đường với những chiếc cầu gỗ được thiết kế men theo vách núi dựng đứng. Tại đảo yến Hòn Nội, du khách có thể men theo những bậc thang đá để lên đỉnh núi Du Hạ, cao khoảng 90m. Đây được coi là một vị trí lý tưởng cho những ai muốn ghi lại những hình ảnh đẹp về thiên nhiên đảo yến. Từ đỉnh Du Hạ, du khách thỏa thích phóng tầm mắt chiêm ngưỡng biển trời bao la, những khối đá với những hình thù kỳ dị giữa mênh mông trời nước.

dao yen hon noi

dao yen hon noi

Thú vị hơn cả vẫn là ngắm nhìn những đảo nhỏ xếp thành hàng phía trước mặt, trong đó có đảo Hòn Ngoại là nơi trữ lượng tổ yến lớn nhất Việt Nam.

dao yen hon noi

Đảo yến Hòn Nội còn có bãi tắm Đôi. Đây là bãi tắm độc đáo như tên gọi của nó. Nhìn từ đỉnh Du Hạ, bạn thấy bãi tắm được tạo nên từ một doi cát cong cong về hai phía như hai chữ C dựa lưng vào nhau, như cố ôm những con sóng nhỏ vào lòng. Biển nơi đây yên ả, nước trong màu ngọc bích. Du khách vừa thỏa thích tắm biển vừa có thể ngắm nhìn san hô sống và nhiều loài cá đủ màu sắc.

dao yen hon noi

dao yen hon noi

Ngọn núi Du Hạ cao chỉ cao khoảng 90m nên mọi du khách đều có thể leo lên để chiêm ngưỡng cảnh sắc của Hòn Nội. Leo lên đến đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa, thấy bãi tắm đôi được tạo nên từ một doi cát cong cong. Biển nơi đây yên ả, nước trong màu ngọc bích, bạn vừa thỏa thích tắm biển, vừa ngắm nhìn san hô sống và các loài cá màu sắc.

dao yen hon noi

Nơi đây cách Cầu Đá khoảng 25km, nếu di chuyển bằng tàu du khách sẽ mất hơn 1 tiếng. Vì Hòn Nội nằm trong sự quản lý của một công ty nên bạn sẽ không thể đến đây theo hình thức tự túc mà nhất định phải đặt tour. Không ở lại qua đêm với giá 350.000 đồng/ người. Tour bao gồm ăn sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, ăn trưa tại nhà hàng trên đảo, ăn nhẹ trái cây buổi chiều, xe đưa đón, tàu ra đảo, tàu đánh kính xem san hô, đi tham quan hang yến.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.47
dựa trên 148 đánh giá
5
68.92%
102
4
14.86%
22
3
12.84%
19
2
1.35%
2
1
2.03%
3
Hình ảnh
avatar
avatar
Svy House 2020-07-27 15:53:20

đảo yến nha trang
đẹp , đồ ăn ngon rất đang đi

Trả lời
avatar
Haru Vo 2019-09-14 06:39:03

Thiên đuong
Đi hơi cực nhưng rất đáng vì nó rất đẹp. Bãi đôi, hải âu duy nhất ở VN

Trả lời