Chi tiết du lịch Làng mây tre đan Ngọc Động (Ngoc Dong Village)...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Làng mây tre đan Ngọc Động (Ngoc Dong Village)

Địa chỉ: Thôn Ngọc Động, Phường Hoàng Đông, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam. Làng nghề Ngọc Động (xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có truyền thống sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ có nguồn gốc nguyên liệu từ mây, giang và tre, v.v… từ lâu đời. Đặc biệt, đây là làng nghề duy nhất sản xuất mây, giang và tre theo hình thức “xuyên” (hay “xiên”) tại miền Bắc.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Làng mây tre đan Ngọc Động (Ngoc Dong Village)
Booking.com
 
Làng nghề ở Ngọc Động đã tồn tại qua bao thăng trầm. Lớp thợ hôm nay dám nghĩ dám làm để những sản phẩm của mình tiếp tục nối tiếp truyền thống của những người đi trước. Sản phẩm mây tre đan Ngọc Động được khẳng định chẳng những trên thị trường trong nước mà còn cả ở nước ngoài. Đó là một niềm vui không những của riêng người dân Ngọc Động mà còn là niềm tự hào của tỉnh Hà Nam.
 
 

Những cây mây, cây tre được chau chuốt, chẻ nhỏ thành từng dải mềm mại sau đó phơi ráo ẩm. Người dân ở Làng mây tre đan Ngọc Động còn tạo màu cho đồ thủ công mây tre đan thêm đa dạng hơn, người dân sẽ nhuộm màu, những màu tự nhiên bền không sợ bị phai khi sử dụng. Những dải mây tre nhuộm sắc trên giá giống như một tấm thảm nhiều màu trên sân, trên bãi đất rất thích thú. Du khách có thể cùng trải nghiệm với người dân làm đồ thủ công mỹ nghệ từ các loài cây tre, cây mây này. 

Những đôi tay thoăn thoắt đưa lên xuống nhịp nhàng của những thợ thủ công lành nghề nơi đây đã làm ra nhiều sản phẩm mây tre tuyệt vời. Song song đó, người dân ở đây gần gũi hòa đồng rất mến khách luôn muốn hướng dẫn mọi người biết đến cách làm những đồ mây tre. 

  • Địa chỉ: Thôn Ngọc Động, Phường Hoàng Đông, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Làng mây tre đan Ngọc Động (Ngoc Dong Village)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Làng mây tre đan Ngọc Động (Ngoc Dong Village)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Làng mây tre đan Ngọc Động (Ngoc Dong Village)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)