Hang Luồn (Luon cave)

31 reviews
Viết review

Địa chỉ: Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.

Hang Luồn là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn và thú vị. Du khách có thể đến đây tận hưởng không khí trong lành, dòng nước trong vắt, cùng đi sâu vào trong lòng hang và tận mắt “mục sở thị” phong cảnh hữu tình trời ban.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: thôn Bút Phong, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam

1. GIỚI THIỆU VỀ HANG LUỒN

Hang Luồn có chiều dài khoảng 400m, kích thước khá nhỏ, nhưng vòm cửa hang rộng với những tán cây xòa bóng. Mùa nước lên thuyền không thể đi vào hang do nước ngập kín cửa. Chưa bị bàn tay con người tác động và không bị ánh đèn làm biến sắc nên những thạch nhũ đủ các hình dáng trong hang vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, cuốn hút. Hang Luồn với sự kết hợp hài hòa của núi non cây cỏ, trời xanh, nước biếc, quần thể động thực vật hoang dã phong phú là điểm du lịch sinh thái có giá trị của tỉnh Hà Nam.
hình ảnh

2. ĐỊA DANH HANG LUỒN Ở ĐÂU

Hang Luồn một địa danh nổi tiếng, điểm đến này thuộc thôn Bút Phong, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam, là điểm đến thích hợp dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên trong dịp hè.

3. ĐƯỜNG ĐẾN HANG LUỒN NHƯ THẾ NÀO?

Xuất phát từ Hà Nội đến Hang Luồn, bạn đi xe dọc theo QL 1A cũ qua địa phận huyện Thường Tín, Phú Xuyên tới TP. Phủ Lý. Tiếp tục chạy qua cầu Hồng bắc qua sông đáy, theo quốc lộ 21 đến cây số 11, rẽ trái 500m là tới Hang Luồn.

hình ảnh

4. DU LỊCH ĐẾN HANG LUỒN CÓ GÌ

điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nam với nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng, cùng với đó là sự đa dạng của hệ thống động thực vật nơi đây.

Xung quanh được bao phủ núi non hùng vĩ, nằm trong thung lũng của dãy núi nên không khí ở đây vô cùng mát mẻ. Ngay trước mặt hang là cửa đá, trong hang là con suối nước nhỏ và rất trong. Vào mùa mưa thì có bến thuyền, còn vào mùa nước cạn thì bạn có thể tản bộ hoặc đi thuyền xuống cửa Hang Luồn. Nước bên trong hang rất trong và mát, du khách đi thuyền cũng có thể ngắm nhìn thấ đáy dưới nước.

hình ảnh

Ở phía trước Hang Luồn có hai ngọn núi nhỏ thấp, thoai thoải nằm phía trước tạo thành khoảng rộng tạo thành một nơi dừng chân nghỉ ngơi và ngắm toàn bộ khu vực hang. Bên trong hang có vô số khối nhũ đá khổng lồ rủ xuống từ trần hang, ngoài ra du khách còn nghe được tiếng nước tí tách khi rơi vào vách đá. Không khí trong hang mát mẻ, dễ chịu mang lại cảm giác thư giãn.

hình ảnh

  • Địa chỉ: Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

Đã cập nhật vào ngày 21/02/2022
4.71
dựa trên 31 đánh giá
5
77.42%
24
4
16.13%
5
3
6.45%
2
2
0%
0
1
0%
0
avatar
avatar
Bình Trần 2019-08-03 15:53:28

Rất đẹpPhải đi vào mùa cạn. mùa cạn nên thuyền đi vào hang khá dễ dàng. Hang Luồn có chiều dài khoảng 400m, kích thước khá nhỏ, nhưng vòm cửa hang rộng với những tán cây xòa bóng. Mùa nước lên thuyền không thể đi vào hang do nước ngập kín cửa.

Trả lời