Chi tiết du lịch Đền Lảnh Giang (Lanh Giang Temple)...

Lanh Giang Temple Đền Lảnh Giang

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Đền Lảnh Giang (Lanh Giang Temple)

Địa chỉ: Làng Yên Lạc, Duy Tiên, Hà Nam. Đền Lảnh Giang nằm ngay gần bờ sông Hồng thuộc địa phận xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên. Đền còn có tên gọi khác là Lảnh Giang linh từ, đền tọa lạc trong khuôn viên có diện tích 3.000m2.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Đền Lảnh Giang (Lanh Giang Temple)
Booking.com
 
Ngôi đền này thờ Tam vị danh thần đời Hùng Vương thứ 18 và Tiên Dung công chúa, Chử Đồng Tử. Tam vị danh thần là 3 con rắn, con của nàng Quý người trang Hoa Giám (nay là xã Yên Lạc) có công giúp vua Hùng Duệ Vương chống lại Thục Phán, được phong là Nhạc Phủ Ngư thượng đẳng thần, sau được gia phong là Trấn Tây An Tam Kỳ Linh ứng thái thượng đẳng thần. Trên mảnh đất này còn lưu truyền câu chuyện quen thuộc về Tiên Dung và Chử Đồng Tử trong kho tàng truyện kể dân gian Việt Nam.
 
 
Đền tọa lạc trong khuôn viên 3.000 m2, nơi đây không có núi đồi, nhưng bạt ngàn màu xanh của cây trái; rừng nhãn, bến nước, đầm sen, phảng phất hào khí của một miền địa linh nhân kiệt, phồn thịnh êm đềm.
 

Thường kỳ mỗi năm, đền Quan Tam phủ Lảnh Giang lại tổ chức hai lễ hội lớn thu hút sự đông đảo du khách tham gia. Kì đầu tiên từ ngày 2 đến 5 tháng 6 âm lịch và kỳ thứ hai vào ngày 20 tháng 8 âm lịch. Sở dĩ lễ hội đền Lảnh Giang tổ chức vào khoảng thời gian này vì đây là mùa con nước sông Hồng dồi dào, người dân cầu mong thủy thần sẽ bảo bọc, giúp mưa thuận gió hòa. 

Lễ hội đền Lảnh Giang được tổ chức nhằm ghi nhớ công ơn của ba vị thủy thần đã phò tá vua Hùng giữ nước và tri ân công lao của vợ chồng công chúa Tiên Dung. Để vào đền lễ, du khách cần sắm lễ đi đền Lảnh Giang và tìm hiểu qua văn khấn đền Lảnh Giang.

Cách đi

Tọa lạc tại nơi có địa thế đẹp, đường đi đến đền Lảnh Giang rất thuận lợi. Do đó, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hay ô tô đều thuận tiện.

Về hành trình đến đền Lảnh Giang, du khách chỉ cần di chuyển đến thị trấn Đồng Văn tại huyện Duy Tiên, tiếp tục di chuyển khoảng khoảng 8km trên quốc lộ 38 thì sẽ đến thị trấn Hòa Mạc. Tiếp đến, du khách đi tiếp tầm 3-4 km đến cầu Yên Lệnh rồi rẽ trái chạy men theo con đường cạnh bờ đê sông Hồng là tới đền Lảnh Giang.

Địa chỉ: Làng Yên Lạc, Duy Tiên, Hà Nam

 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Lảnh Giang (Lanh Giang Temple)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Lảnh Giang (Lanh Giang Temple)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Đền Lảnh Giang (Lanh Giang Temple)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)