Chi tiết du lịch Chùa Ông (Grand Pagoda)...

Grand Pagoda Chùa Ông

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Chùa Ông (Grand Pagoda)

Đó là miếu thờ Quan Đế, mà dân gian vẫn quen gọi bằng tên thân thuộc Chùa Ông, tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đối diện Bến Ninh Kiều.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Chùa Ông (Grand Pagoda)
Booking.com

1. GIỚI THIỆU VỀ CHÙA ÔNG GRAND PAGODA

Chùa Ông, tên gốc tiếng Hán là Quảng Triệu Hội Quán (theo đại tự ghi ở tiền điện), sở dĩ có tên gọi như trên là do nguồn gốc chùa vốn là hội quán của một nhóm người Hoa thuộc hai phủ Quảng Châu và Triệu Khánh (Quảng Đông, Trung Quốc) theo dòng di dân người Hoa sang lưu trú ở đất Trấn Giang (tức Cần Thơ xưa) vào thế kỉ XVII – XVIII. Chùa thờ Quan Thánh Đế quân (tức Quan Công) ở chính điện nên nhân dân địa phương quen gọi một cách dân dã là Chùa Ông. Ngoài ra, một số người còn gọi di tích tôn giáo này là Chùa Bà vì ngoài việc thờ các vị nam thần, nơi đây còn thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Phật Bà Quan Âm, đây cũng là một đặc điểm riêng trong tín ngưỡng thờ cúng của ngườI Hoa – chùa Hoa.

2. ĐỊA CHỈ CHÙA ÔNG GRAND PAGODA

  • Địa chỉ: 32 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Điện thoại: 0292 3823 862GRAND PAGODA

3. KIẾN TRÚC CHÙA ÔNG GRAND PAGODA

Kể từ khi xây dựng từ năm 1894 cho đến nay, kiến trúc của chùa luôn được giữ nguyên không đổi. Kiến trúc toàn ngôi chùa được xây dựng theo hình chữ Quốc. Công trình là những dãy nhà khép kinh vuôn góc với nhau, ngay giữa sân chùa có một không gian trống gọi là sân thiên tỉnh (giếng trời).

Cũng giống như nhiều ngôi chùa Hoa khác, chùa Ông cũng rực rỡ sắc màu, tươi vui, nhưng vẫn mang nét cổ kính. Mái chùa lợp ngói âm dương với các gờ bó mái nằng men xanh thẫm. Ngay phía trên là bờ nóc là những hình nhân, lưỡng long tranh châu, cá hóa long, chim phụng, v.v...bằng gốm sứ đủ màu. Bên cạnh đó, ở hai đầu đao còn có hai tượng người cầm mặt trời và mặt trăng. 

Hầu hết vật liệu để cấu thành các chi tiết kiến trúc ngôi chùa được đưa từ Quảng Đông sang như cột gỗ, đá làm trụ chân cột, liễn đối, kèo, đòn tay, chuông đồng, lư hương... Còn riêng các bao lam ở bàn thờ Quan Công thì được làm tại đường Thủy Bình.

Khu chánh điện dho ông La Ích Xe khởi công xây dựng vào giữa thế kỉ 19, nhà khách do ông La Thành Cơ xây dựng cuối thể kỷ 19. Và khu nhà khối do Dương Lập Cang xây dựng vào năm 1931. Tuy công đoạn xây dựng chùa trải qua ba đời khác nhau rất dị biệt, nhưng chúng lại rất hài hòa với nhau, tạo thành một quần thể kiến trúc mang phong cách chùa Hoa độc đáo.

4. THỜ PHỤNG TẠI CHÙA ÔNG GRAND PAGODA

  • Tiền điện: nơi đây thờ Mã Tiền tướng quân và ngựa xích thố và Phúc Đức Chính Thần
  • Sân thiên tỉnh: trong sân có hai bộ binh khí, chậu kiểng và bàn hương án,
  • Chính điện: ở giữa thờ Quan Thánh Đế quân, bên trái thờ Đỗng Vĩnh trạng nguyên và Tài Bạch tinh quân, bên phải thờ Thiên Hậu Thánh mẫu. Ngoài ra, trong chùa ông còn có gian thờ Bồ Tát Quan Âm.
  • Các tượng thờ trong chùa được làm bằng những chất liệu khác nhau: gỗ, thạch cao...
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Chùa Ông (Grand Pagoda)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Chùa Ông (Grand Pagoda)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Chùa Ông (Grand Pagoda)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)