Chi tiết du lịch Bảo Tàng Quân Khu 9...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Bảo Tàng Quân Khu 9

Bảo tàng Quân khu IX tọa lạc tại số 06 đại lộ Hoà Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Bảo tàng thuộc loại hình lịch sử quân sự có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu, hiện vật phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Bảo Tàng Quân Khu 9
Booking.com
Bảo tàng được thành lập ngày 21/12/1979, trực thuộc Cục Chính trị Quân khu IX, xếp hạng 2, theo quyết định xếp hạng Bảo tàng Việt Nam. Nội dung triển lãm gồm có các phần: - Phòng khánh tiết: trưng bày giới thiệu chân dung, hiện vật của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy quân khu qua các thời kỳ, đơn vị, cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng của Quân khu IX, về đất nước và con người Đồng bằng sông Cửu Long. - Quân và dân Đồng bằng sông Cửu Long trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 -1954). - Quân và dân Quân khu IX trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 -1975). - Trưng bày chuyên đề: vũ khí thô sơ tự tạo, nghĩa tình đồng đội. - Trưng bày ngoài trời: trưng bày hiện vật khối lớn gồm các vũ khí lập công và vũ khí chiến lợi phẩm thu được. 
Bảo tàng còn có chi nhánh Bảo tàng Hồ Chí Minh - Quân khu IX. Được thành lập năm 1990 tổ chức giới thiệu đón khách từ ngày thành lập đến nay. Nơi đây, trưng bày giới thiệu thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm gắn bó giữa bộ đội và nhân dân Quân khu IX với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung trưng bày gồm 2 phần: - Thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. - Tấm lòng của Bác đối với Miền Nam và quân dân Đồng bằng sông Cửu Long đối với Bác Hồ và trưng bày chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Ngoài ra bảo tàng có phòng trưng bày về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, được xây dựng và trưng bày từ năm 2005 đến nay. Bảo tàng mở cửa vào các ngày thứ 3, 5, 6, buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ; buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ. Riêng ngày thứ bảy, buổi sáng mở cửa từ 8 giờ đến 11 giờ, buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ.
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Bảo Tàng Quân Khu 9
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Bảo Tàng Quân Khu 9

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Bảo Tàng Quân Khu 9
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)