Chi tiết du lịch Bảo tàng Cần Thơ...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng được thành lập vào năm 1976 và chính thức mang tên Bảo tàng Cần Thơ vào năm 1992. Nơi đây được xem là bảo tàng tổng hợp có quy mô lớn nhất Ðồng bằng Sông Cửu Long, lưu giữ những lịch sử dân tộc về đát nước con người.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Bảo tàng Cần Thơ
Booking.com

1. THÔNG TIN VỀ BẢO TÀNG CẦN THƠ

Bảo tàng Cần Thơ với diện tích gần 3000m2, là nơi trưng bày, giới thiệu các hiện vật về đất nước và con người Cần Thơ qua từng thời kỳ lịch sử; giới thiệu các thành tựu kinh tế - văn hóa xã hội của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer…trên địa bàn trong quá trình dựng nước - giữ nước cùng những thành tựu kinh tế, quốc phòng, an ninh, xã hội ngày càng tươi đẹp của vùng đất Tây Ðô ngày nay. 

bao tang can tho

Bảo tàng Thành phố Cần Thơ gồm 2 tầng lầu. Ở tầng trệt được trưng bày khái quát về đặc điểm tự nhiên xã hội Cần Thơ xưa và nay, giới thiệu vị trí địa lý, đất đai, khí hậu sông ngòi, động thực vật, cảnh quan, văn hóa óc eo, văn hóa 3 dân tộc Kinh, Khmer và dân tộc Hoa, triển lảm ảnh chụp Cần Thơ xưa và nay.

Tầng 2 được trưng bày về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ, Hậu Giang trong kháng chiến chống Mỹ và Pháp cũng như những vũ khí, chiến tích chiến tranh Việt Nam.

bao tang can tho

bao tang can tho

Trong số các hiện vật được trưng bày có rất nhiều hiện vật lạ mắt như các loài bướm, côn trùng, hoa cỏ được ép trong các vật dùng bằng hổ phách trong suốt, vàng óng; có 8 bức tượng Phật màu đen cánh gián. Tượng cao hơn gang tay với các tư thế ngồi đứng khác nhau, được tạc bằng hổ phách hoá đá, khi có ánh sáng chiếu vào sẽ đổi sang màu xanh ngọc bích.

bao tang can tho

Bảo tàng TP Cần Thơ là một trong những địa chỉ quan trọng trong việc giữ gìn, bảo tồn văn hóa Óc Eo với nhiều tư liệu, hiện vật quý được lưu trữ, trưng bày trong nhiều năm.

bao tang can tho

bao tang can tho

Bên cạnh đó, tại khu vực trưng bày về đời sống văn hóa, sinh hoạt cũng như tính ngưỡng của ba dân tộc sinh sống nhiều tại Cần Thơ, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật đa dạng. Nổi bật là đình Bình Thủy thờ bổn cảnh Thành Hoàng, phong tục lể cưới, trang phục, mô hình nhà 3 gian, đờn ca tài tử các dụng cụ nông nghiệp, tiền thời xưa… vô cùng phong phú.

bao tang can tho

bao tang can tho

bao tang can tho

Nếu như bạn đang cần tìm hiểu về nền văn hóa Óc Eo cổ xưa nói riêng và nét văn hóa của vùng Nam Bộ nói chung; thì bảo tàng thành phố Cần Thơ chính là địa điểm bạn cần đến. Đây là địa điểm phù hợp cho tất cả đối tượng muốn tìm hiểu về lịch sử và nền văn hóa của Nam Bộ, và sự kết hợp các thành tựu văn hóa của 3 dân tộc: Khmer, Hoa và Kinh rất độc đáo.

2. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG CẦN THƠ

  • Số 1, Đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • SĐT: 0292 3820 955

Tại đây lưu giữ rất nhiều hiện vật mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về cuộc sống người Cần Thơ trong nhiều năm qua.

3. CÁCH ĐI TỚI BẢO TÀNG CẦN THƠ

Di chuyển đến bảo tàng khá dễ, xuất phát từ bến Ninh Kiều, đi theo đường Hai Bà Trưng đến ngã tư thì quẹo trái đi Ngô Quyền. Di chuyển tiếp đến ngã tử thì du khách quẹo phải đi Lý Thường Kiệt, đến đường Trần Quốc Toản thì quẹo trái đi thẳng là tới.

4. THỜI GIAN MỞ CỬA

  • Vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5 buổi sáng từ 8h00-11h00, chiều từ 14h00 - 17h00.
  • Thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, tết thì buổi sáng mở cửa từ 8h00-11h00, buổi chiều mở cửa từ 18h30 – 21h00.

5. GIÁ VÉ THAM QUAN

  • 30.000 đồng/người lớn
  • 15.000 đồng/học sinh, sinh viên.

Nguồn: Tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Bảo tàng Cần Thơ
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Bảo tàng Cần Thơ

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Bảo tàng Cần Thơ
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)