Vườn cò Bằng Lăng

157 reviews Viết review

Nếu có dịp đến với Cần Thơ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua vườn cò Bằng Lăng – một trong những sân chim lớn nhất miệt vườn Nam Bộ, nơi ngập tràn cánh cò trắng bay cùng hàng trăm loài chim cùng quy tụ tạo nên không gian yên bình đậm chất Nam Bộ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thới Thuận, Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 5:00 AM

  • Giá vé: 10.000-20.000 VND

Phương thức di chuyển và giá vé vào cổng

Cách thành phố Cần Thơ khoảng chừng 60km, tại đây có vườn cò Bằng Lăng. Du khách đến đây có thể chọn nhiều phương tiện: máy bay, ô tô, xe máy, xe khách để di chuyển đến thành phố Cần Thơ, từ đó bạn tiếp tục đi dọc theo quốc lộ 91 xuyên qua Ô Môn, Thốt Nốt thẳng tiến sẽ đến vườn cò.

Khi cách vườn cò khoảng 2km, ngay đầu cầu Bằng Lăng có một con đường nhỏ, các bạn có thể thuê xe ở đây hoặc đi bộ vào. Đặc biệt nếu ghé thăm nơi đây vào những ngày xuân thì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác bồng bềnh sóng nước theo thuyền đi vào trong. Hai bên đường tràn ngập hình ảnh bằng lăng tím in màu dưới nước tạo nên khung cảnh thanh bình.

Vé vào cổng tham quan vườn còn Bằng Lăng có mức giá sau: du khách nước ngoài 20.000đ/người, du khách trong nước 10.000đ/người.

Thời gian nào đẹp nhất?

Đất lành chim đậu là quy luật tự nhiên từ bao đời nay, chính bởi không gian thiên nhiên tuyệt đẹp đã giúp cho vườn cò Bằng Lăng quy tụ được nhiều loài chim từ muôn phương trở về. Vườn cò đẹp và đông vui nhất chính là mùa sinh sản, để không bỏ lỡ khung cảnh này, các bạn nên ghé thăm vườn cò vào khoảng tháng 8 âm lịch cho đến tháng giêng hàng năm.

vuon co

vuon co

Thật đúng với câu “Đất lành chim đậu”, vườn cò Bằng Lăng thu hút rất nhiều loài chim từ các phương về đây cư ngụ. Ở đây cò trên hàng chục nghìn con, chim, cồng cộc sống với nhau. Đặc biệt, còn có một số loài chim quý hiếm khác. Khoảng thời gian từ 5-6 giờ sáng là lúc đàn cò cùng nhau tỏa đi kiếm ăn, từng cánh cò trắng cùng nhau tỏa ra dưới ánh nắng bình minh sẽ đọng lại trong tâm trí du khách tham quan những hình ảnh đẹp khó phai.

co

co

Khoảng 5 giờ chiều, đàn cò sẽ bay về sau một ngày bay đi kiếm ăn. Đây cũng là quãng thời gian thích hợp để ghé thăm vườn cò Bằng Lăng, tận hưởng những giây phút cuối ngày dưới ánh chiều tà yên bình và giản dị đến lạ.

co bang lang

co bang lang

co bang lang

Những giai điệu dân ca đậm chất Tây Nam Bộ hòa cùng tiếng hót hay tiếng xào xạc của đàn cò ở vườn cò Bằng Lăng sẽ hòa thành bài ca trong trẻo, mang lại cảm giác yên bình cho du khách sau những ngày bận rộn, nạp lại năng lượng cho những ngày sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp

2.5
dựa trên 157 đánh giá
5
62.42%
98
4
14.65%
23
3
7.01%
11
2
3.18%
5
1
0.64%
1

Hình ảnh

Hùng Phong 2020-08-09 10:54:23

Tầy chay vườn cò
Mình thấy làm du lịch sinh thái bảo tồn thiên nhiên nhưng vào đây vẫn được ăn luôn ăn thứ đặc sản là "cò"

Trả lời