Cung Than Cổ Trấn

0 reviews Viết review
Một trong những cổ trấn của Trung Quốc, hớp hồn du khách với vẻ đẹp cổ kính của những căn nhà cổ nép mình bên dòng Ô Giang xanh biếc tạo nên một nét chấm của con người giữa đất trời bao la.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: đường số 304, Khu tự trị Dậu Dương, Trùng Khánh, Trung Quốc

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày

  • Giá vé: Người lớn 60 tệ Trẻ em dưới 1.2m, người trên 60, cựu binh, cán bộ, thương binh chiến tranh được miễn phí vé.

Cổ trấn Cung Than không quá lớn nhưng nơi này đã bảo tồn được bức tường Phong Hỏa vô cùng độc đáo. Trong mỗi đình viện ở đây thường có một cây Sếu cổ tạo cảm giác rất yên tĩnh và thanh nhã. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của dân địa phương và du khách thường đến đay bằng đường cáp treo.
Có một đường đá với độ dài khoảng 3 dặm, nối những di tích cổ trong trấn lại với nhau như Nhiễm Gia Viện, Tây Tần Hội Quán, miếu Xuyên Chủ, Từ đường nhà họ Đổng..
Nhiễm Gia Viện là một điểm tham quan đặc sắc của cổ trấn, nơi này từng được sử dụng làm nơi ở của các quan thổ ty thời nhà Thanh và còn lưu trữ nhiều bản khắc gỗ cũng như một số vật tạo khắc.
Không khí buôn bán trong trấn cũng không qua nhộn nhịp, vẫn giữ được nét thư thái và thanh bình từ xưa đến nay. Bên bờ sông đôi khi cũng có những tàu du lịch neo đậu để du khách đến tham quan Phòng Trưng bày Ô Giang. Màu xanh biếc của dòng sông hòa cùng màu xanh của hai bức tường núi dốc tạo nên một khunh cảnh nên thơ giữa thiên nhiên trùng điệp.

Cách đi:
Bằng xe: chuyến xe đường dài đi thẳng từ quận Nam Bình, Trùng Khánh đến trạm Thành Bắc, Dậu Dương; sau đó sang xe đi từ Thành Bắc đến Cung Than. Xe khởi hành từ 6:00-18:00 với giá từ 17-20 tệ cho khoảng 2 giờ đi xe.
Bằng xe lửa: từ ga Bắc, Trùng Khánh ngồi xe Dậu Dương tốn 5 giờ xe và vé ghế cứng là 54 tệ, giường nằm từ 89-159 tệ. Chuyến cuối cùng khởi hành lúc 17:30. Sau khi xuống xe lửa, đi đến Cung Than bằng xe bus, tiền vé là 25 tệ và tốn từ 1,5-2 giờ.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh