Động Phù Dung

0 reviews Viết review

Hang động Wulong Furong nằm bên bờ sông Phù Dung là một trong ba hang động karst lớn nhất thế giới. Hang động được phát hiện vào năm 1993, là tạo tác qua hàng triệu năm của thiên nhiên với những khối thạch nhũ mang hình dáng lạ mắt và vô cùng hoành tráng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: số 88 dường Phù Dung, quận Vũ Long, Trùng Khánh

  • Giờ mở cửa: Từ 1/3-31/10: 8:30-16:30 Từ 1/11-28(29)/2: 9:00-16:00

  • Giá vé: Từ 1/3-30/11: 120 tệ Từ 1/12-28(29)/2: 65 tệ

1. GIỚI THIỆU VỀ HANG FURONG ĐỘNG PHÙ DUNG TRÙNG KHÁNH

Động Phù Dung hay còn được gọi là hang Furong Cave được phát hiện vào tháng 5 năm 1993. Trong số hơn 80 loại hang đá vôi được phát hiện trên thế giới thì Động Phù Dung đã chiếm hơn 70 loại trầm tích hóa học thứ cấp để tạo nên cảnh quan phong phú, hùng vĩ, được chạm khắc tinh xảo. Và nó được ca ngợi là một cung điện nghệ thuật ngầm rực rỡ đầy màu sắc.

Chủ tịch Hiệp hội Hang động trên thế giới đã xếp động Phù Dung là "một trong những hang động đẹp nhất trên thế giới" và đây cũng là hang động ngầm đẹp nhất ở Trung Quốc, với tổng chiều dài hơn 2700m và tổng diện tích là 37 000m2, "Sảnh Huy Hoàng" chính là phần hang hoành tráng nhất với diện tích lên đến 11 000m2.

Bên cạnh đó, những thác đá hay đài phun nước bằng đá thiên nhiên với chiều rộng là 15 m và chiều cao là 21 m. Những thạch nhũ đá sáng như những viên ngọc bích với đủ loại hình dạng như phiến đá tròn, hoa đá...với số lượng lớn, hình dạng đẹp mắt, bố cục rõ ràng, nằm rải rác là một trong những công trình tự nhiên hiếm có ở Trung Quốc.

Hang Furong có hai loại đá hóa học, đá carbonate và đá muối sunfat, và nó có nhiều loại trầm tích đa dạng và nhiều màu sắc, hầu như chứa tất cả các loại trầm tích bao gồm nhũ đánhư: nhũ đá, măng đá, cột đá, hoa pha lê san hô... Thành phần khoáng sản của nó chủ yếu là canxit và thạch cao, aragonit, đá magnesit nước, và có nhiều số lượng hầu hết các loài với hình thức hoàn hảo, phân bố rộng rãi.

2. HANG HANG FURONG ĐỘNG PHÙ DUNG Ở ĐÂU TRUNG QUỐC?

Hang Furong động Phù Dung ở số 88 đường Furong, thị trấn Tương Khẩu, quận Wulong, Trùng Khánh, Trung Quốc. Furong Cave cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 190 km. Nó được coi là một trong những nơi đẹp nhất dưới lòng đất ở Trung Quốc. Hang Furong có hơn 70 loại trầm tích hóa học thứ cấp để tạo nên cảnh quan phong phú, hùng vĩ, được chạm khắc tinh xảo. Và nó được ca ngợi là một cung điện nghệ thuật ngầm rực rỡ đầy màu sắc.

Hang động Furong được hình thành vào khoảng 120 năm trước, với nhiệt độ ổn định 16,1 độ trong hố sâu. Các điểm tham quan chính là Hội trường Vàng, chùa Leifeng, hoa pha lê Fangs, vương quốc động vật, đền rồng dưới nước, thác nước lớn, và hồ ngọc san hô, v.v.

3. THAM QUAN GÌ Ở HANG FURONG ĐỘNG PHÙ DUNG

Khi đi qua lối vào hang động, chúng ta có thể thấy mình đắm chìm trong một bộ đèn trong thế giới mê hoặc này. Tên của hang Furong xuất phát từ sông Furong chảy ngay bên cạnh hang. Rộng từ 30 đến 50 mét, hang có sức chứa lên tới 185.000 người.

Một trong những phần ngoạn mục nhất là hình chiếu giống như san hô. Từ đây, người ta có thể quan sát một thác nước đá ấn tượng trong đó mở rộng 15 mét và cao 21 mét. Không có từ nào tồn tại để mô tả vẻ đẹp tự nhiên hình thành ở đây. Trong chuyến thăm, bạn không nên bỏ lỡ một trong 108 giếng của hang động. Những cái giếng này thẳng đến mức có thể nhìn thấy bầu trời ở đó. Một trong số đó là Qikeng, sâu 920 mét.

Thời gian tốt nhất để tham quan địa điểm du lịch hang Furong Wulong: Tháng Tư, tháng Sáu, tháng Chín và tháng Mười.

4. CÁCH ĐI ĐẾN HANG FURONG CAVE - ĐỘNG PHÙ DUNG

Khởi hành từ quận Vũ Long, bên cạnh trạm xe bus trong địa bàn quận, đón tuyến xe bus đến trấn Giang Khẩu. Tiền vé là 4 tệ/người. Bạn có thể thăm thú Hang Phù Dung trước bằng phương tiện xe cá nhân. Nếu không có xe cá nhân, bạn phải đi bằng xe bus mini tại cổng vào của động Phù Dung ở trấn Giang Khẩu. Mất 10 phút đi xe với giá tiền là 5 tệ/người và tổng thời gian tham quan khoảng 1.5 giờ. Bạn nên thuê một chiếc xe cá nhân (giá khoảng 80 tệ) tai thị trấn hay tại đường dẫn vào hang vì sẽ rất bất tiện nếu bạn phụ thuộc vào các phương tiện công cộng khi bạn sẽ ghé thăm nhiều thắng cảnh tại chân núi hay trên tuyến tham quan.

Bạn cũng có thể tham quan bằng đường sông, hang Phù Dung chỉ cách sông 300m.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh