Động Tra Chỉ (Zhazidong)

0 reviews Viết review
Một trong những khu di tích chiến tranh của Trùng Khánh, không chỉ gợi lên những hình ảnh đau thương mà những người tù nhân trước đây phải chịu mà còn gợi lên cả tinh thần đấu tranh giải phòng của người dân.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Trung Quốc, Chongqing Shi, Shapingba Qu, Zhuangzhi Rd

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 9:00-16:30

  • Giá vé: Miễn phí

Vốn là hầm mỏ khai thác than thuộc ngoại ô thành phố Trùng Khánh, được đưa vào sử dụng từ năm 1920 nhưng sau đó lạ được sử dụng thành nơi giam giữ của cơ quan quân sự hành chính. Động Tra Chỉ gồm ba mặt là núi, rãnh hào và khu vực còn lại tương đối hẻo lánh. Động có dựng lên một cánh cổng đặc biệt để tưởng niệm cho chiến tranh và hòa bình. Một trong số những tù nhân nổi tiếng từng bị giam giữ ở đây là "Giang Tỷ".


Việc duy trì và tu sửa nơi đây đã góp phần gìn giữ những hiện vật với giá trị lịch sử riêng biệt, những bản sao mô phỏng cho một số hiện vật nhưng tạo nên những cảm giác vô cùng chân thật về những gì đã từng diễn ra. Những công cụ tra tấn người có phần man rợ làm cho bầu không khí chung mang cảm giác ngột ngạt, bí bách đối với một số khách tham quan.
Cả khu di tích không qua lớn nhưng bạn có thể tham quan một số khu vực như khu nghĩa trang liệt sĩ hay căn biệt thự trắng. Ngoài ra khu di tích có xe bus đưa đón tham quan tại một số địa điểm nên vô cùng tiện lợi cho khách tham quan.

Cách đi:
- Các tuyến xe bus số 215,217,221 đến trạm Nghĩa trang Liệt sĩ; mất khoảng 5 phút đi xe và 15 phút đi bộ từ Bạch Công Quan.
- Những tuyến xe bus chuyên dụng đưa đón khách tham quan chỉ tốn 20 tệ cho một người.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh