Triều Thiên Môn (Chaotianmen)

1 reviews Viết review

Là khu vực ngã ba sông nơi sông Gia Linh hòa dòng chảy cùng với sông Dương Tử, một điểm đến để khám phá những điều kì diệu của thiên nhiên cũng như là điểm hẹn giải trí của nhiều người dân ở Trùng Khánh và cả khách du lịch

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Changjiang Binjiang Rd, ChaoTianMen, Yuzhong Qu, Chongqing Shi, Trung Quốc

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ TRIỀU THIÊN MÔN

Đây là một trong mười biểu tượng văn hóa của Trùng Khánh, nằm tại vị trí bán đảo sông ở khu Du Trung, nơi giao nhau của hai dòng sông lớn là Dương Tử và Gia Linh, đồng thời là ga đường thủy lớn nhất Trùng Khánh. Cầu Triều Thiên Môn từng là một trong 17 cánh cổng cổ ở Trùng Khánh, những chuyến tàu chở khách du lịch đến tham quan khu vực giao sông đặc biệt này đều xuất phát từ nơi đây. Vào những ngày trời quang, bạn sẽ nhìn thấy được sự giao hội của hai dòng sông lớn một cách rõ ràng nhất.

Khi mặt trời xuống núi, lúc Triều Thiên Môn sáng rực rỡ trong những ánh đèn điện, bạn hãy thuê một chiếc thuyền để vừa ngắm được trọn khung cảnh lộng lẫy này vừa đón những cơn gió mát lành từ dòng sông.

2. ĐỊA CHỈ CẦU TRIỀU THIÊN MÔN

  • Địa chỉ: Địa chỉ: Chaotianmen Changjiang Bridge, Nan'an, Trung Quốc
  • Tổng chiều dài: 1.741 m
  • Chiều cao: 142 m
  • Bắt đầu xây dựng: tháng 12 năm 2004
  • Chi phí xây dựng: 3,2 T CN¥

3. CẦU TRIỀU THIÊN MÔN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Đây là một điểm đến phải ghé khi du lịch ở Trùng Khánh, bạn sẽ cảm nhận một phong cảnh khác nhau đặc biệt là ban đêm cây cầu trở nên lung linh huyền ảo. Đây chính là nơi đẹp nhất khi Trùng Khánh về đêm.

Cầu Chaotianmen là một tòa nhà mang tính bước ngoặt ở Trùng Khánh. Bạn không nên lái xe đến đây vì rất động, bạn nên đi taxi đến cầu Chaotianmen. Tên ban đầu của cây cầu là cầu sông Wangjiatuo Yangtze, sau đổi tên thành cầu sông Hongyan Yangtze và cầu sông Yangtze Chaotianmen.

Cầu Chaotianmen về đêm rất đẹp, thực tế thì Trùng Khánh đẹp nhất là về đêm, bạn tìm đến một vị trí cao sau đó ngắm toàn bộ khung cảnh thành phố, những ngọn núi và nhiều tòa nhà độc đáo.

Cảnh đêm trên núi, Hongyadong, Đường Jiefang, Sông Jialing, tạo nên sự quyến rũ của thành phố, đi bộ trên cầu Chaotianmen, khá nhàn nhã, nhịp sống ở đây không nhanh, chậm, thích hợp cho kỳ nghỉ, dĩ nhiên, món chafing là cũng tuyệt vời.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CẦU TRIỀU THIÊN MÔN

Tuyến metro số 1 đến ga Xiaoshi, cổng ra số 8; theo chỉ dẫn đến bờ sông Dương Tử (do con đường nhỏ lại có khá nhiều mái hiên nên khá ngoằn ngoèo khó đi), bạn sẽ gặp Triều Thiên Môn.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh