Chùa Khao Wong- Động Narai (Wat Khao Wong- Tham Narai)

1 reviews Viết review
Chùa Khao Wong- Động Narai toạ lạc tại tỉnh Saraburi, Thái Lan là một ngôi chùa với kiến trúc khá đẹp mắt và độc đáo. Hãy ghé thăm ngôi chùa này để có những trải nghiệm đặc biệt thú vị

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 62/1 หมู่ที่ 5 Tambon Khao Wong, Amphoe Phra Phutthabat, Chang Wat Saraburi, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: 8h30- 16h30 hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Chùa Khao Wong (Hang động Narai) được coi là trung tâm và trung gian hòa giải của Pháp. Nó tuân theo thực tiễn cơ bản của Phra Ratcha Prommayan (Luang Phor Rusi Lingdam) và nhấn mạnh Maha Satipatthana Sutta. Ngôi chùa cung cấp chỗ ở cho các phật tử quanh năm.

Chùa Khao Wong tọa lạc tại tiểu khu Khao Wong, huyện Phuttha Bhat, tỉnh Saraburi. Ngôi đền được đo rộng 30m dài 51m. Nó trải rộng trên diện tích 1.500m2.

Nó đã được phục vụ như một nơi tôn giáo trong một thời gian dài. Khi Somdet Phra Narai Đại đế rời khỏi cung điện của mình ở Lop buri để điều hành các vấn đề công cộng ở Ayutthaya. Ông đã dành một đêm trong hang Narai, nơi Somdet Phra Chao Songtham thường ở lại qua đêm trong chuyến đi để tỏ lòng tôn kính với dấu chân của Phật. Dòng chữ bằng đá ở lối vào của hang động tuyên bố rằng một số tập tục tôn giáo đã diễn ra bên trong hang kể từ thời Anuratthapura hoặc 1.200 năm trước. Các hang động đã trải qua sự lên xuống của nó tùy thuộc vào chế độ và sự truyền bá của Phật giáo.

Ngày nay, dưới sự hướng dẫn của Somdet Phra Buddhaacarya (Kiew Upaseno) và Phra Phrom Sithi Nayok (Thongchai Sukyano), trụ trì của chùa Saket Rajaworamahawiharn, chùa Khao Wong đã được quảng bá là hình mẫu của ngôi đền phát triển với những thành tựu đặc biệt. Ngôi đền cũng được Cục Mỹ thuật đăng ký là một di tích cổ quốc gia vào ngày 4 tháng 12 năm 2002 như được in trong công báo của chính phủ (tập 119, số đặc biệt). Hơn nữa, nó có chức năng như một vườn ươm cho thực vật và động vật có nguy cơ tuyệt chủng như loài hoa Wrightia SIRIKITIAE D.J. Middleton & Santisuk, Dracaena loureiri, Bulbu râu đỏ, sóc Finlayson…..

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh