Chùa Phra Phutthachai (Wat Phra Phutthachai)

2 reviews Viết review
Đến với xứ sở chùa Vàng, bạn không nên bỏ lỡ chuyến tham quan đến chùa Wat Phra Phutthachai ở Saraburi, đặc biệt khi bạn là một tín đồ của Phật giáo. Hãy ghé thăm đê chiêm ngưỡng kiến trúc của ngôi chùa này và có những phút giây yên bình, tĩnh lặng và nhẹ nhõm

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Nong Pla Lai, Mueang Saraburi, Saraburi, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Wat Phra Phutthachai nằm dưới chân Khao Pathawi, tiểu khu Nong Pla Lai, có lối vào giống như công viên quốc gia Phra Phutthachai. Ngôi chùa này nổi tiếng với hình ảnh Đức Phật cũng như một vách đá gần đó, nơi có thể nhìn thấy hình bóng của Đức Phật, được gọi là Roi Phra Phuttharup. Một toà nhà hình vuông hoặc gian hàng ngoài trời được xây dựng để che chở cho nó.
Hơn nữa, có những bản vẽ đường tiền sử dưới chân vách đá như bản vẽ tương tự như con nai. Gần lối vào Phra Phutthachai, có bàn tay và biểu tượng của con người. Từ Tham Ruesi đến Phra Phutthachai ở phía tây, có những hình vẽ của những con gà, hình ảnh và biểu tượng của Đức Phật. Ngoài ra, trên vách đá Cho Po Ro, một bản vẽ khổng lồ và phức tạp đã được tìm thấy. Nó tương tự như tiền sử ở Pha Taem, Ubon Ratchathani. Thêm vào đó, có một bản vẽ cổ xưa bằng mủ cao su, có tuổi đời khoảng 3.000 năm, tượng trưng cho ý nghĩa của một nhóm người và có lẽ được sử dụng như một phương tiện nghi lễ hoặc tín ngưỡng của người dân trong thời kỳ đó.
Cách đến: Ngôi chùa nằm trên đường Bangkok- Saraburi, trên quốc lộ 1, đường Phahonyothin, cách Saraburi khoảng 16 km về phía nam. Khởi hành từ Bangkok, rẽ phải để quay đầu trước khi đến Km 102 đến quốc lộ số 3042 và 3046, tương ứng với đường nhựa khoảng 5 km.

4.5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
50%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh