Ngôi đền Khao Kaeo Worawihan (Wat Khao Kaeo Worawihan)

1 reviews Viết review
Ngôi đền Khao Kaeo Worawihan là một biểu tượng tôn giáo Phật giáo và là điểm tham quan khá nổi tiếng ở tỉnh Saraburi. Hãy ghé thăm nơi này để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như tìm hiểu về lịch sử của ngôi đền này

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ton Tal, Sao Hai, Saraburi, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Khao Kaeo Worawihan là một ngôi đền cổ nằm trên một ngọn đồi cỡ trung bình. Ngôi đền tọa lạc tại tiểu khu Ton Tarn bên phải sông Pa Sak. Nó có một nơi linh thiêng quan trọng là chùa chứa xương trắng của Phật.

Người dân địa phương đề cập rằng trong một số dịp, quả bóng thủy tinh sáng được nhìn thấy phía trên hội trường viharn của đền Khao Kaew. Nó được cho là phép lạ của các vật thánh trong chùa. Do đó, ngôi đền này được gọi là đền Khao Kaew, trong đó Khao có nghĩa là đồi và Kaew có nghĩa là thủy tinh. Vào thời vua Rama IV, khi đến quận Sao Hai, ông đã ra lệnh xây dựng nhà ở tại Tha Hin Lard trước đền Khao Kaew, nơi yên bình và xinh đẹp. Ông cũng ra lệnh cải tạo ngôi đền này và tuyên bố đây là một ngôi đền hoàng gia khác ở tỉnh Saraburi.

Cách đến: Từ quận Saraburi, lái xe dọc theo đường Pichai. Sau đó lái xe vào quốc lộ 3041, lái xe qua Sao Hai cho đến khi bạn đến ngã tư. Rẽ phải, qua cầu Pa Sak cho đến khi bạn đến ngã tư Y. Sau đó rẽ phải vào quốc lộ 3225, lái xe qua đền Tha Chang Nue khoảng 2.5 km. Lối vào của ngôi đền nằm ở phía bên tay trái của bạn. Rẽ phải và lái xe khoảng 200m, sau đó bạn sẽ đến ngôi đền.

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh