Trụ cột Sao Ronghai (Sao Ronghai)

1 reviews Viết review
Nếu có dịp ghé thăm tỉnh Saraburi, Thái Lan, đừng quên dừng chân ghé thăm trụ cột Sao Ronghai nằm bên trong đền Chao Mae Takien để tham quan và nghe kể các câu chuyện kỳ lạ về cây trụ này

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Sao Hai, Saraburi, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Sao Ronghai nằm trong đền Chao Mae Takien, đền Soong. Đó là một cây cột gỗ lớn, được cho là linh hồn của phụ nữ bởi vì những món đồ mà mọi người tặng cho cây cột này đều là đồ nữ. Theo truyền thuyết, khi Bangkok được thành lập như một thành phố thủ đô, họ đã thu thập các trụ cột từ các tỉnh để chọn ra cái đẹp nhất làm trụ cột chính. Tỉnh Saraburi đã gửi một cây cột tráng lệ xuống qua sông Pa Sak nhưng đã quá muộn cho việc lựa chọn. Nếu nó đạt được đúng thời gian, trụ cột sẽ được chọn làm trụ chính vì nó rất đẹp và lớn. Tuy nhiên, nó đã được chọn làm trụ cột nhỏ. Cây cột được cho là rất buồn khi nó ngược dòng và chìm tại quận Sao Hai khoảng 100 năm trước. Năm 1958, dân làng đã mang nó đến ngôi đền trước đền Soong và nó đã được đặt ở đó cho đến bây giờ. Vào ban đêm, dân làng có thể nghe thấy tiếng khóc nên quận này được đặt tên là Sao Ronghai (trụ cột khóc) và đã trở thành quận Sao Hai trong hiện tại.
Cách đến: Từ đường Pichai ở quận Mueang, Saraburi đi theo quốc lộ 3041 khoảng 4.5 km qua ngã tư Sao Hai. Lối vào nằm bên trái cạnh trường mẫu giáo Sao Hai.


4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh