Công viên quốc gia Namtok Chet Sao Noi (Namtok Chet Sao Noi National Park)

1 reviews Viết review
Công viên quốc gia Namtok Chet Sao Noi là một công viên quốc gia ở Thái Lan, với tổng diện tích 17.540 rai bao gồm Amphoe Muak Lek, Amphoe Wang Muang, tỉnh Saraburi và Amphoe Pak Chong, tỉnh Nakhon Ratchasima.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Muak Lek, Saraburi, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: 8h- 17h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Công viên quốc gia Namtok Chet Sao Noi bao gồm khu vực Muak Lek, tiểu khu Pak Chong và nằm trong khu bảo tồn quốc gia Dong Phaya Yen và Thap Kwang-Muak Lek. Hầu hết các khu vực ở công viên quốc gia Namtok Chet Sao Noi là vùng núi non hiểm trở xen kẽ với cao nguyên. Khu vực khá khô với bề mặt đất nông, độ cao so với mực nước biển khoảng 180-402m. Đỉnh cao nhất của khu vực là trên Chokchai Phatthana với độ cao 402m so với mực nước biển. Khí hậu trong khu vực, vào tháng 5- 10 có ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, gây ra độ ẩm từ biển và đại dương và là nguyên nhân gây mưa. Vào tháng 11- 2 có ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, dẫn đến sự lạnh lẽo từ phía Bắc châu Á sẽ mang đến cho mùa đông, trong khi mùa hè là vào tháng 2- 4.
Cách đến:
Đi bằng ô tô: Lái xe dọc theo quốc lộ 1 (đường Paholyothin), khoảng 108 km. Từ thành phố Saraburi, sử dụng tuyến đường chính là quốc lộ số 2 (đường Mittraphab), đi từ thành phố Saraburi đến ngã tư vào tỉnh lộ 2224 khoảng 41 km, từ ngã tư đường cao tốc này vào công viên quốc gia Namtok Chedsaonoi khoảng 12 km tay phải, đối diện một ngôi đền của Namtok Chet Sao Noi.
Bằng tàu hỏa: Bắt tàu phía đông bắc, lưu thông hành khách tại ga Saraburi, ga Kaeng Khoi và ga Muak Lek, sau đó bắt xe buýt Saraburi- Kaeng Khoi- Muak Lek đến trước công viên quốc gia.
Bằng xe buýt: Bằng xe buýt Bangkok- Saraburi hoặc Bangkok- Lopburi, mất khoảng 2 giờ, xe buýt sẽ dừng tại trạm giao thông Saraburi, sau khi bắt taxi, phải mất khoảng nửa giờ để dừng trước công viên quốc gia hoặc bắt xe buýt Bangkok- Nakhon Ratchasima, mất khoảng 3 giờ, dừng lại ở chợ sau khi bắt taxi Saraburi- Khang Kroy- Muak Lek để dừng trước công viên quốc gia.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh