Sở thú Dusit

72 reviews Viết review

Sở thú Dusit - một trong những địa chỉ bạn nên ghé thăm nếu đi cùng trẻ nhỏ hoặc đơn giản chỉ để thỏa mãn sự tò mò hệ động thực vật phong phú của đất nước Thái Lan của bạn. Cơ sở vật chất của sở thú này rất hiện đại, các loại động thực vật được chăm sóc khá kĩ càng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường Rama 5, Dusit, Tp. Bangkok, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: 8:00 AM

  • Giá vé: 1,4 - 3 USD

Sở thú Dusit - một trong những địa chỉ bạn nên ghé thăm nếu đồng hành cùng các bạn nhỏ hoặc đơn giản chỉ để thỏa mãn sự tò mò hệ động vật quý hiếm khổng lồ của đất nước Thái Lan. Cơ sở vật chất của sở thú này rất hiện đại, các loài thú hoang dã trong đây được chăm sóc khá kĩ càng.

so-thu-dusit

Được xây dựng vào đầu thế kỉ 19 bởi vua Rama đệ Ngũ, sở thú này trước đây là vườn thượng uyển của Cung điện Dusit. Đây cũng là sở thú lâu đời nhất từng tồn tại trên đất Thái Lan, nhưng sau khi vua Rama V qua đời, nó bị bỏ hoang trong một khoảng thời gian khá dài đến tận năm 1938 mới được chính phủ tiếp quản.

iguana-so-thu-dusit

Sở thú Dusit là ngôi nhà chung của hơn 1600 loài động vật, trong đó có hơn 330 cá thể thú có vú, 170 cá thể bò sát và hơn 840 chú chim được chăm sóc. Đặc biệt hơn, tại đây còn nuôi dưỡng các loài thú quý hiếm của nhiều quốc gia khác trên thế giới như ngựa vằn, chim cánh cụt, lạc đà, hươu cao cổ,... Hai "ngôi sao" nổi tiếng dành được nhiều sự quan tâm nhất của khách viếng thăm là chú nai bạch tạng và hổ Bengal trắng!

bach-ho-begal-dusit

huou-bach-tang-dusit

Ngoài các khu nuôi thú, bạn còn có thể tìm thấy các hoạt đồng giải trí khá đa dạng bên trong sở thú Dusit như: khu vui chơi dành riêng cho trẻ em, chèo thuyền, tàu hỏa thám hiểm, bảo tàng,...

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 72 đánh giá
5
66.67%
48
4
9.72%
7
3
6.94%
5
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh