Nhà thờ Assumption (Assumption Cathedral)

4 reviews Viết review

Đây là nhà thờ mang đậm kiến trúc Châu Âu tại Bangkok.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Oriental Ave, Khwaeng Bang Rak, Khet Bang Rak, Krung Thep Maha Nakhon 10500, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ NHÀ THỜ ASSUMPTION

Nhà thờ Assumption nằm trong khuôn viên của Trường Cao đẳng Giả định tại 23 Đại lộ Phương Đông, Đường Mới, thuộc quận Bang Rak của Bangkok. Đây là nhà thờ chính của Tổng giáo phận Bangkok. Nó đã được Đức Giáo Hoàng John Paul II viếng thăm trong chuyến đi Thái Lan năm 1984. Tại nhà thờ có nhũng ngày Lễ tiếng Thái, Lễ tiếng Anh và đôi khi có cả lễ tiếng Việt.

2. THAM QUAN NHÀ THỜ ASSUMPTION

Nhà thờ nằm trong khuôn viên của một trường đài học gần Mandarin Oriental, có chỗ đậu xe cho khoảng 20 xe, phòng tiện nghi, sạch sẽ và yên bình, không có hàng quán.

Làm lễ vào mỗi 10 giờ sáng hàng ngày bằng tiếng Anh, người dự lễ đến từ nhiều quốc gia và có cả khách du lịch. Được chủ trì bởi một linh mục mặc áo trắng và dàn hợp xướng mặc trang phục trắng và xanh. Tại đây có những cuốn sách cầu nguyện, nhưng bài thánh ca được đặt trên chiếc ghế. Đại lễ diễn ra rất long trọng, không có trẻ em la hét.

Nơi đây là một nơi thờ cúng tuyệt đẹp, một nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh tránh xa sự ồn ào và nhộn nhịp của thành phố. Kiến trúc nhà thờ rất đẹp và ấn tượng, từ màu sắc đến kiến trúc hài hòa với nhau.

3. LỜI KHUYÊN KHI ĐẾN NHÀ THỜ ASSUMPTION

  • Ăn mặc phù hợp, không quần short
  • Chụp ảnh được phép trước hoặc sau khi làm lễ
  • Ngay bên ngoài khu phức hợp là bến tàu phương Đông, vì vậy một chuyến đi đến Wat Arun trên sông Chao Praya cũng là lựa chọn, đi thuyền người dân địa phương có giá vé chỉ 15 baht.

3.3
dựa trên 4 đánh giá
5
25%
1
4
50%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh