Bảo tàng dân gian Bangkok (Bangkok Folk Museum)

1 reviews Viết review

Bảo tàng có niên đại từ Thế chiến Thứ II, Bảo tàng là cái nhìn sâu sắc nhất về cuộc sống các gia đình khá giả trong Thế chiến và hậu quả của nó xảy ra (1937–1957).

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 273 Soi 43, Charoenkrung Road, Bangkok 10500, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Thứ 3 - Chủ nhật: 9:00 ~ 16:00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG DÂN GIAN BANGKOK - BANGKOK FOLK MUSEUM

Bangkok Folk Museum (Bangkokian Museum), hay còn gọi là Bảo tàng dân gian Bangkok, nằm ở vị trí khá khó tìm. Đây là một bảo tàng đơn giản và kín đáo nhưng những bảo vật mà nơi này cất giữ lại là những vật vô cùng quý giá. Bảo tàng gồm hai ngôi nhà gỗ xinh đẹp được bảo quản trong điều kiện vô cùng hoàn hảo, giữ nguyên được vẻ đẹp của nơi đây qua bao thế kỷ.

Bảo tàng ban đầu là nhà của gia đình Suravadee được xây dựng vào năm 1937, nhưng đã được chuyển đổi thành Bảo tàng dân gian Bangkok để bảo tồn lối sống của Bangkok và lịch sử của Quận Bang Rak. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2004, bảo tàng đã được chuyển thừa kế cho chính quyền thành phố Bangkok bởi Waraporn Surawadee, người đã thừa hưởng bảo tàng từ mẹ cô.

2. THAM QUAN BANGKOK FOLK MUSEUM

Tọa lạc ở một con phố nhỏ không xa River City và khách sạn Oriental nổi tiếng, bảo tàng nằm phía sau khu vườn, đằng sau một cánh cổng lớn bằng gỗ. Mặc dù, bên ngoài cổng có để một tấm bảng ghi "Bangkokian Museum" nhưng hầu hết mọi người đều rất dễ dàng bỏ qua nó.

Đi vào khu vườn và đến khu vực tiếp tân, các bạn chỉ cần viết tên của mình vào một quyển sổ là được tham quan miễn phí. Tùy theo ca làm việc ngày hôm đó mà các bạn sẽ được nghe một bài giới thiệu tương đối ngắn về bảo tàng bằng tiếng Anh, hoặc nếu có duyên sẽ được nghe nữ chủ nhân nơi đây đích thân giới thiệu.

Ngôi nhà đầu tiên là ngôi nhà lớn nhất và nó càng xinh đẹp hơn với sàn gỗ được đánh vẹc-ni bóng loáng với các bức tường gỗ được sơn màu xanh lục tươi mát. Ở tầng trệt là phòng ăn, phòng làm việc và phòng đọc sách, trong khi đó trên lầu là phòng ngủ và phòng tắm theo phong cách xa xưa. Tất cả các phòng đều có những công tắc điện kiểu dáng cũ, những đồng hồ quả lắc đứng cổ điển, những chiếc máy radio to lớn kiểu cũ và những tủ gỗ nạm xà cừ. Những vật dụng ngày thường vẫn được giữ nguyên trong tủ quần áo cổ và nếu như trong phòng không có những tủ kính đựng những vật phẩm quý giá thì bạn sẽ mong muốn được nhìn thấy chủ nhân của ngôi nhà bước vào phòng, đặt mình lên giường sau khi đã rửa mặt trong những cái chậu bằng sứ cổ.

Tất cả các phòng đều có diện tích nhỏ nhưng hiên ở phía sau lại rất lớn, vì vậy rất dễ dàng để hình dung những chủ nhân của ngôi nhà dành phần lớn thời gian của họ ở trong vườn, trong bóng mát của những cây to. Mặc dù nằm ở một khu vực rất náo nhiệt của Bangkok, nhưng khu vườn này là một nơi trú ẩn yên bình.

Ở phía sau ngôi nhà chính là một ngôi khác nhỏ hơn, ban đầu được xây dựng ở nông thôn, nhưng sau đó được phục dựng lại ở Bangkok. Ngôi nhà thứ hai này có phong cách hoàn toàn khác so với ngôi nhà chính: tất cả các bức tường, trần và sàn nhà đều được làm từ gỗ tếch đỏ và có nhiều cửa sổ hơn. Tầng trệt là khu vực phòng ăn và phòng làm việc, tầng trên là phòng ngủ lớn với sàn nhà được đánh sáp bóng loáng.

Bên cạnh hai ngôi nhà cổ điển là một tòa nhà khác lớn hơn, và gần đây được sử dụng như một bảo tàng với các đồ vật có nhiều niên đại khác nhau, hầu hết trong số chúng không có giá trị lịch sử rõ ràng, và một số thậm chí còn xuất hiện rất gần đây. Tầng trên là một bộ sưu tập các bức ảnh chụp xung quanh BangkokThái Lan trong nhiều thế kỷ qua.

3. GIỜ MỞ CỬA, CÁCH ĐI VÀ THÔNG TIN CHUNG

  • Giờ mở cửa: 10:00 – 16:00, thứ 4 đến Chủ Nhật

  • Cách đi đến bảo tàng: Bạn đi đến trạm BTS gần nhất là Surasak

  • Địa chỉ: 273 Saphan Yao Alley, Si Phraya, Bang Rak, Bangkok

  • Điện thoại: +66 2 233 7027

  • Giá vé: Miễn phí

Nguồn: Tổng hợp

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh