Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok (MOCA)

14 reviews Viết review

Bảo tàng Nghệ thuật MOCA là một trong hai bảo tàng lớn nhất ở Thành phố Bangkok

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 499 Kamphaengphet 6 Road, Ladyao, Chatuchak, Bangkok 10900 Thailand

  • Giờ mở cửa: Thứ 3 - Thứ 6: 10h ~ 17h Thứ 7 - Chủ nhật: 11h ~ 18h Thứ 2 đóng cửa.

  • Giá vé: ~ 250 Bath/ vé.

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG MOCA

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Bangkok - Museum of Contemporary Art (MOCA) là một trong hai bảo tàng lớn nhất ở thành phố Bangkok. Nơi đây được xây dựng năm 2012 với 5 tầng được xây dựng để tạo không gian rộng lớn trưng bày hơn 800 tác phẩm nghệ thuật. Những tác phẩm được trưng bày tại MOCA toàn bộ được một nhà tư bản truyền thống Boonchai Bencharongkul sưu tầm lại, các tác phẩm này chủ yếu mang ý nghĩa về phong tục và những nét truyền thống của Thái Lan.

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Moca nằm khá xa trung tâm Bangkok, nằm trên đường đi ra sân bay quốc tế Don Mueang. Bảo tàng Moca tọa lạc tại 499 đường Kamphaengphet 6, Ladyao, Chatuchak, Bangkok. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra bảo tàng từ phía xa với chiều cao và thiết kế kiến trúc nổi bật. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng check-in cực đẹp tại Thái Lan được nhiều bạn trẻ và đặc biệt là người yêu thích nghệ thuật ghé đến.

2. BẢO TÀNG MOCA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

2.1 Tranh, hội họa

Bảo tàng gồm 5 tầng với không gian trưng bày đa dạng các tác phẩm nghệ thuật đương đại, từ tranh, hội họa đến tượng điêu khắc. Bảo tàng Nghệ thuật Moca trưng bày nhiều tranh vẽ, tranh sơn dầu, hội họa của các nghệ sĩ hàng đầu của Thái Lan như Sriwan Janehattakarnkit, Wuttikorn Kongka, Preecha Panklam, Thavee Rachaneekorn, Lumpoo Kansanau, Veerasak Sassadee, Thongchai Srisukprasert, Den Phong Wongsaroj,...

Các tác phẩm này được lấy cảm hứng từ tâm linh trong văn hóa, lối sống và suy nghĩ, cảm nhận của những người nghệ sĩ sáng tạo ở Thái Lan. Đặc biệt, tầng 4 bảo tàng chỉ trưng bày duy nhất 3 tác phẩm khổ lớn thể hiện Tam quốc của ba nghệ sĩ: Panya Vijin thanasarn, Preteep Kochabua và Sompop Budtarad.

2.2 Tượng, chạm khắc

Ở tầng trệt và tầng hai là nơi trưng bày các tác phẩm tượng, chạm khắc nghệ thuật của nghệ sĩ tài ba người Thái Lan, giáo sư Chalood Nimsiner, Paitun Muangsomboon,... Các tác phẩm thể hiện sự tiến bộ trong tư duy, độc đáo, tích hợp tinh thần, văn hóa trong Phật giáo đặc trưng của Thái Lan, góp phần đưa giá trị các tác phẩm của Thái Lan lên tầm quốc tế và nhận được đánh giá cao của đông đảo giới chuyên gia. Tại tầng 5, nhiều tranh, tượng độc đáo của các nghệ sĩ châu Á, châu Âu cũng được trưng bày để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người xem.

3. CÁCH ĐI ĐẾN BẢO TÀNG MOCA

Có bốn cách đi đến bảo tàng nghệ thuật đương đại Moca:

  • Di chuyển bằng tàu điện trên cao BTS: Bạn đi tàu BTS đến ga Mo Chit. Sau đó di chuyển bằng bus số 29 hoặc taxi đến bảo tàng Moca. Cách này là cách giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.

  • Di chuyển bằng tàu điện ngầm MRT: Bạn đi MRT và dừng ở trạm Chatuchak. Sau đó đi bus hoặc bắt taxi để đến bảo tàng.

  • Di chuyển bằng bus: Bạn có thể đến bảo tàng bằng các chuyến xe bus số 29, 69, 52, 187, 134, 191, 510, 504, 555.

  • Di chuyển bằng ô tô: Bạn đi từ Vibhavadi – Rangsit Road về phía bắc. Sau đó rẽ trái ở chùa Wat Samien Naree, tiếp tục rẽ phải và chạy dọc theo đường tàu hoả. Khi đi qua một trạm đèn giao thông sẽ thấy bảo tàng nằm ở bên tay trái.

4. THỜI GIAN MỞ CỬA VÀ GIÁ VÉ

Thời gian mở cửa của bảo tàng nghệ thuật đương đại Moca là vào 10h đến 17h hàng ngày, còn vào thứ 7 và chủ nhật sẽ mở cửa từ 11h đến 18h, thứ hai sẽ đóng cửa. Đặc biệt, khi mua vé vào bảo tàng, nhân viên sẽ gửi tặng bạn một phiếu uống nước miễn phí, bạn có thể đổi vé lấy nước tại tầng G của tòa nhà.

Giá vé vào là 180 baht/người. Miễn phí vé vào đối với trẻ em dưới 15 tuổi và người già trên 60 tuổi. Tuy giá vé nơi đây khá đắt so với các điểm du lịch văn hóa khác nhưng đây thực sự là nơi đáng tham quan để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và nâng tầm thưởng thức nghệ thuật cho bản thân.

Nguồn: Tổng hợp

2.3
dựa trên 14 đánh giá
5
21.43%
3
4
21.43%
3
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh