Công viên Yongdusan (Yongdusan Park)

13 reviews Viết review

Vốn nằm trên một trong 3 ngọn núi nổi tiếng nhất Busan, công viên Yongdusan Park là nơi tập trung nhiều đền thờ nhỏ nhưng mang tầm quan trọng lớn trong đời sống tâm linh của người dân nơi đây. Ngọn núi mang hình đầu rồng này là nơi lui tới của nhiều người bản địa và du khách trong các dịp lễ lớn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 37-55 Yongdusan-gil, Gwangbok-dong, Jung-gu, Tp. Busan

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN YONGDUSAN PARK

Công viên Yongdusan Park nằm trên núi Yongdu (hay Yongdusan) là một trong ba ngọn núi nổi tiếng ở Busan. Ngọn núi ban đầu được gọi là núi Songhyun, đề cập đến một ngọn núi nhìn ra biển xuyên qua rừng thông rậm rạp. Sau này được đổi tên thành Núi Yongdu vì đỉnh núi có hình dạng tương tự đầu rồng (Yongdu), bảo vệ khu vực khỏi những kẻ xâm lược biển nước ngoài.

Lịch sử của công viên bắt nguồn từ Chiến tranh Triều Tiên khi nhiều người Hàn Quốc lánh nạn ở Busan, vì nó không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Những người tị nạn chiến tranh đã xây dựng những ngôi nhà mới của họ dọc theo sườn núi Yongdusan. Một đám cháy lớn đã phá hủy các ngôi nhà và nó mở đường để phát triển khu vực thành công viên.

cong-vien-nui-yongdusan-busanNgày nay, công viên là nơi sinh sống của 70 loài cây, khiến Công viên Yongdusan trở thành một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức màu sắc mùa thu ở Busan. Và đây là nơi tọa lạc của Tháp Busan.

cong-vien-nui-yongdusan-busan

Trước đây, khu vực này có tên là Songhyunsan - tiếng Hàn mang nghĩa là "Ngọn núi canh giữ cửa biển qua hàng cây". Trong thời quân đội Nhật còn chiếm đóng, họ cho xây dựng một đền thờ nhỏ trên đỉnh núi, sau khi dành lại độc lập, người dân dỡ bỏ ngôi đền ấy để xây chuỗi tượng đài kỉ niệm Cheokhwabi, Chunghontap, 4.19 Revolution và tượng tướng Lee Sunsin.

cong-vien-nui-yongdusan-busan

Mặc dù 2 lần xảy ra hỏa hoạn diện rộng trên đỉnh núi phá hủy gần như toàn bộ hệ thực vật ở đây. Những sau đấy, nhờ nỗ lực của người dân và chính phủ, đỉnh núi - bây giờ là công viên Yongdusan đã được phủ xanh toàn bộ, tạo ra khung cảnh tự nhiên tươi mát trong những ngày hè oi ả.

2. CÔNG VIÊN YONGDUSAN PARK Ở ĐÂU BUSAN KOREA

Công viên Yongdusan (Yongdusan Park) tọa lạc tại 37-55, Yongdusan-gil, Jung-gu, Busan, Hàn Quốc.

Giờ mở cửa đài quan sát: 10:00 AM - 11:00 PM (quầy bán vé đóng cửa lúc 10:30 PM)

Vé tham quan tháp Busan: Người lớn (13 tuổi trở lên): 8.000 won, trẻ em (3 đến 12 tuổi): 6.000 won

Công viên và tòa tháp mở cửa quanh năm nhưng nếu bạn hỏi thời điểm tốt nhất để đến đó, đó sẽ là vào mùa thu, với thực tế là có nhiều cây cối trong công viên. Ban đêm là một thời gian tuyệt vời khác để tham quan công viên và đi lên tầng quan sát. Cảnh quan thành phố về đêm đang chờ đợi những người ghé thăm Tháp Busan vào ban đêm.

cong-vien-nui-yongdusan-busan

3. KHÁM PHÁ GÌ Ở CÔNG VIÊN YONGDUSAN PARK

  • Tượng Yi Sun-sin (một anh hùng hải quân thế kỷ 16)
  • Hình rồng đồng
  • Bảo tàng nhạc cụ dân gian thế giới
  • Chuông truyền thống Hàn Quốc
  • Đồng hồ hoa
  • Khóa tình yêu
  • Thác nước nhân tạo

Với bảy điểm tham quan này, ngoại trừ Tháp Busan, Công viên Yongdusan là địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Những người ghé thăm nhiều điểm tham quan của nó có thể dành ít nhất nửa ngày tại công viên.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.89
dựa trên 13 đánh giá
5
61.54%
8
4
7.69%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh