Đền Yonggungsa (Yonggungsa Temple)

19 reviews
Viết review

Tọa lạc tại bờ biển Đông Bắc thành phố Busan, Haedong Yonggungsa là một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng vào năm 1376. Là địa điểm hấp dẫn du khách thập phương bằng khung cảnh trầm mặc của mình.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Tp. Busan

  • Giờ mở cửa: 05:00 AM

  • Giờ đóng cửa: Mặt trời lặn

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀN YONGGUNGSA TEMPLE BUSAN KOREA

Đền Haedong Yonggungsa Là một trong những ngôi chùa Phật giáo đại dương duy nhất ở tất cả Hàn Quốc, Haedong Yonggungsa cũng là một trong những nơi thờ cúng độc đáo nhất của đất nước. Với hơn 600 năm lịch sử, ngôi đền được biết đến với vị trí bất thường và những sự kiện huyền bí. Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi khám phá nguồn gốc của nó.

Yonggungsa Temple nằm trên bờ biển phía đông bắc của thành phố Busan. Điểm tham quan tuyệt vời này mang đến cho du khách những phát hiện hiếm hoi về một ngôi đền dọc theo bờ biển; Hầu hết các ngôi đền ở Hàn Quốc nằm ở vùng núi. Đền Haedong Yonggungsa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1376 bởi giáo viên Phật giáo vĩ đại được gọi là Naong trong triều đại Goryeo. Haesu Gwaneum Daebul (Đức Phật Nữ thần vĩ đại dưới nước), Thánh địa chính Daeungjeon, Đền Yongwangdang, Nhà thờ Phật giáo Gulbeop (được bao bọc trong một hang động) và một ngôi chùa ba tầng với bốn con sư tử đều có thể nhìn ra biển.

den-haedong-yonggungsa

Khu bảo tồn chính của ngôi đền được xây dựng lại vào năm 1970 với sự chú ý cẩn thận đến màu sắc được sử dụng theo truyền thống trong các cấu trúc như vậy. Ở phía bên tay phải, bên trong một hang động, là một thánh đường Phật giáo được thiết kế độc đáo, trong khi nằm ngay trước thánh đường chính là một ngôi chùa ba tầng với bốn con sư tử. Bốn con sư tử đang tượng trưng cho niềm vui, giận dữ, buồn bã và hạnh phúc. Các địa điểm đặc biệt khác tại chùa là 108 cầu thang và đèn lồng bằng đá lót cảnh quan đá. Sau khi đi xuống 108 bậc, người ta sẽ rất thích thú với vẻ đẹp của ngôi đền. Giữa chừng 108 bước, người ta có thể dừng lại và tận hưởng những âm thanh êm dịu của sóng, và ngắm bình minh hùng vĩ.

den-haedong-yonggungsa

Tên đầy đủ là Haedong Yonggungsa, địa điểm linh thiêng này được xây vào năm 1376 bởi thiền sư/thầy giáo Naong vào triều Goryeo. Tổng thể nơi này được hình thành từ nhiều công trình nhỏ gồm: điện Haesu Gwaneum Daebul, chính điện Daeungjeon, miếu Yongwangdang, hang thờ Gulbeop và một ngôi chùa 3 tầng (nơi được canh gác bởi 4 sư tử đá đại diện cho: hỷ, nộ, ái, ố).

den-haedong-yonggungsa

Cũng không thể không kể đến cầu thang đá 108 bậc dẫn xuống sát mặt biển, nơi bạn có thể trầm trồ ngắm nhìn lại cảnh quan có một không hai của nơi đây. Nếu đến với đền này vào buổi sáng sớm, bạn hãy xuống khoảng giữa của cầu thang đá này vì đó sẽ là điểm hoàn hảo để ngắm mặt trời mọc vào sáng sớm.

den-haedong-yonggungsa

Truyền thuyết kể rằng một ngày nọ, một vị thần biển xuất hiện với Naong trong một giấc mơ. Vị thần nói với anh ta rằng nếu anh ta xây dựng một ngôi đền ở rìa núi Bongrae và cầu nguyện ở đó, mọi người sẽ một lần nữa sống hạnh phúc, không gặp khó khăn.

Theo đuổi giấc mơ, Naong đi đến địa điểm nơi Haedong Yonggungsa hiện đang tọa lạc tại Busan. Anh ta ngay lập tức nhận ra rằng địa điểm này tốt lành theo các nguyên tắc của pungsu-jiri-seol , nằm giữa một ngọn núi và biển.

den-haedong-yonggungsa

den-haedong-yonggungsa

Đền Haedong Yonggungsa cũng là nơi người dân bản địa kéo nhau đến cũng lễ cầu may vào đầu năm mới (âm lịch), người đi cầu may sẽ đến vào sáng sớm và chỉ bắt đầu cầu nguyện khi mặt trời dần dần hé dạng. Vào tháng 4 thì nơi đây là điểm hấp dẫn khách du lịch thập phương nhiều nhất nhờ vào hàng cây hoa anh đào nở rộ.

3. CHÙA YONGGUNGSA TEMPLE Ở ĐÂU BUSAN HÀN QUỐC

Đền Yonggungsa (Yonggungsa Temple) tọa lạc tại 86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan, Hàn Quốc. Nép mình trên một dải bờ biển tuyệt đẹp ở phía đông bắc Busan, Haedong Yonggungsa bắt đầu từ năm 1376 khi được thành lập bởi Naong Hyegeun, một nhà tư vấn hoàng gia trong triều đại Goryeo, người đã giúp đặt nền móng cho Phật giáo trong thời đại Joseon (1392 - 1910).

den-haedong-yonggungsa

4. THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT THAM QUAN ĐỀN HAEDON YONGGUNGSA TEMPLE

Tháng 4 - Khi hoa anh đào nở rộ. Ngày sinh của Đức Phật - Sự ra đời của Đức Phật cũng được tổ chức vào tháng thứ tư theo âm lịch, nó cung cấp một cảnh đêm ngoạn mục khi khu vực chùa phát sáng với những chiếc đèn lồng thắp sáng.

den-haedong-yonggungsa

5. HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN ĐỀN HAEDON YONGGUNGSA TEMPLE

  • Từ ga Haeundae (tuyến 2, lối ra 7). Đi bộ 20m đến trạm dừng xe buýt phía trước và đi xe buýt 181. Hoặc từ bất kỳ điểm xuất phát nào bạn bắt đầu, đi đến trạm dừng xe buýt của Viện nghiên cứu & phát triển thủy sản quốc gia Đền Yonggusa .
  • Một khi bạn đến trạm xe buýt, bạn sẽ thấy một số dấu hiệu chuyển hướng bạn đến Đền Haedong Yonggung.
  • Từ biển báo, đi bộ khoảng 50m theo hướng xe buýt của bạn xuất phát, rẽ trái vào Yonggung-gil.
  • Đi thẳng dọc theo Yonggung-gil để đến chùa trong khoảng 10-15 phút từ bạn sẽ vượt qua Nghiên cứu Thủy sản Quốc gia.
  • Bạn sẽ thấy một số quầy hàng thực phẩm, và đó là khu vực dành cho Đền Haedong Yonggungsa.

Nếu bạn hiện đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Busan, hãy ghé địa điểm du lịch nổi tiếng này bạn nhé!

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 17/03/2020
4.54
dựa trên 19 đánh giá
5
47.37%
9
4
10.53%
2
3
10.53%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar