Chợ cá Jagalchi (Jagalchi Fish Market)

27 reviews
Viết review

Được biết đến như một trong những chợ hải sản nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, chợ Jagalchi tại Busan được thành lập từ cuối thế kỉ 19. Đây là nơi thường xuyên cung cấp 30-50% số lượng hải sản toàn quốc (cả hải sản tươi sống và hải sản khô nhé).

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 52 Jagalchihaean-ro, Nampo-dong, Jung-gu, Tp. Busan

  • Giờ mở cửa: 05:00 AM

  • Giờ đóng cửa: 10:00 PM

  • Giá vé: Vào cổng miễn phí

1. GIỚI THIỆU CHỢ CÁ JAGALCHI

Được biết đến như một trong những chợ hải sản nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, chợ Jagalchi tại Busan được thành lập từ cuối thế kỉ 19. Đây là nơi thường xuyên cung cấp 30-50% số lượng hải sản toàn quốc (cả hải sản tươi sống và hải sản khô nhé).

Jagalchi Market là chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc, thuộc thành phố Busan. Chợ hải sản Busan này tọa lạc trên đường Jung-gu gần tàu Nampo Station. Ngoài kinh doanh các hải sản tươi ngon, thì ở đây còn có thêm nhiều khu ăn ướng và buôn bán nhiều loại thực phẩm khô.

cho-hai-san-jagalchi

2. CHỢ CÁ JAGALCHI CÓ GÌ

Chợ hải sản Jagalchi Market mở cửa xuyên suốt cả ngày, từ sáng sớm đến tối muộn. Tuy vậy, khu bày bán các loại hải sản tươi ở tầng trệt thì chỉ mở cửa đến 8 giờ tối. Còn lại các khu ăn uống ở tầng trên và các kiot quan ăn bên ngoài chợ sẽ mở đến tối khuya. Chợ Jagalchi Market buôn bán nhiều loại hải sản, bạn đến đây có thể tìm thấy cua hoàng đế, mực, tôm, ghẹ, sò, ốc, ngao....

cho-hai-san-jagalchi

Tất cả các loài tôm cá tươi ngon vừa được đánh bắt từ vùng biển Namhae gần nơi đây sẽ được bày bán đầu tiên tại chợ này. Chọ Jagalchi cũng là nơi quanh năm bạn có thể tìm thấy những đặc sản như từ cá, tôm cho đến các loài cua và mực lớn.

cho-hai-san-jagalchi

cho-hai-san-jagalchi

cho-hai-san-jagalchi

Vào trong chợ bạn hãy chuẩn bị tinh thần nhé, hải sản sẽ được bày bán tràn ngập đến quá tầm mắt, các cô các chị bán hàng ở đây cũng rất vui vẻ và nhiệt tình với khách du lịch. Nếu may mắn đi trúng vào tháng 10 hàng năm, bạn sẽ còn có cơ hội tham gia lễ hội Jagalchi nổi tiếng. Đây là thời điểm du khách kéo về để tham dự các sự kiện, trò chơi cũng như thưởng thức những món ăn hấp dẫn do người dân bản địa trổ tài.

3. DI CHUYỂN ĐẾN CHỢ CÁ JAGALCHI MARKET

Từ thành phố Seoul, có nhiều phương tiện để có thể di chuyển đến thành phố Busan như: xe bus, xe khách, máy bay,... Tuy nhiên, phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất là tàu điện ngầm, vì có chuyến đi Busan trong ngày.

So với nhiều phương tiện khác, tàu điện ngầm di chuyển dễ dàng hơn, tốn ít thời gian và cũng tiết kiệm chi phí. Từ trung tâm thành phố, bạn mất khoảng 2 giờ đồng hồ và khoảng 56,000KRW để di chuyển bằng tàu điện ngầm đến thành phố Busan.

Ngoài ra, tại Seoul bạn có thể đến ga Seoul Station rồi mua vé tàu tốc độ cao - KTX đến ga Busan Station. Ở gas Busan Station, bạn bắt taxi đến chợ cá Jagalchi Market chỉ mất khoảng 10 - 15 phút.

4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẾN CHỢ CÁ JAGALCHI MARKET

  • Người dân Hàn Quốc cũng khá thoải mái, nên nếu có mua bán thì bạn đừng ngại mà trả giá nhé.
  • Nếu bạn mua hải sản ở dưới tầng trệt, sau lên nhờ chế biến ở khu ẩm thực thì lại giá cao hơn là bạn gọi món trực tiếp ở quán.
  • Chợ Jagalchi Market có 2 ngày trong tháng đóng cửa, đó là thứ 3 cùa tuần thứ nhất và thứ ba,

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 16/05/2020
4.74
dựa trên 27 đánh giá
5
51.85%
14
4
18.52%
5
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar