Khu nghỉ mát Taejongdae

6 reviews
Viết review

Được thiết kế để trở thành một trong nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Oryukdo, công viên/resort Taejongdae hiện là biểu tượng của thành phố Busan. Nơi đây không có bãi cát vàng trải dài với sóng biển rì rào, Taejongdae nằm kế bãi biển bao phủ bởi những mỏm đã nhấp nhô cùng sóng lớn đánh dồn dập với phong cảnh hùng vĩ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 24 Jeonmang-ro, Dongsam 2-dong, Yeongdo-gu, Tp. Busan

  • Giá vé: Vào cổng miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ KHU NGHỈ MÁT TAEJONGDAE

Được thiết kế để trở thành một trong nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Oryukdo, công viên/resort Taejongdae hiện là biểu tượng của thành phố f. Nơi đây không có bãi cát vàng trải dài với sóng biển rì rào, Taejongdae nằm kế bãi biển bao phủ bởi những mỏm đã nhấp nhô cùng sóng lớn đánh dồn dập với phong cảnh hùng vĩ.

resort-taejongdae-busan

2. KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN NGHỈ MÁT TAEJONGDAE

Vách đá cao nhất địa điểm này lên đến 250m cách mặt biển, bên trong công viên còn là rừng thông bạt ngàn với hơn 200 cây thông riêng biệt cùng nhiều loài thực vật khác. Taejongdae là tên của vị vua thứ 29 của triều đại Silla - vua Taejong Mu-Yeol (603-661), vì đây vốn là điểm ưa thích của ông để hưởng thụ thú vui bắn cung của mình.

resort-taejongdae-busan

Công viên nghỉ mát Taejongdae được chia thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu mang lại một sắc thái, hệ sinh thái và cảnh quan riêng. Cùng với đó là rừng thông có 200 loài thực vật khác nhau và nhiều bờ đá rộng lớn chồm lên phía mép biển. Khiến nơi đây trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch.

resort-taejongdae-busan

resort-taejongdae-busan

Du khách đến đây đều có thể dừng lại và cắm trại qua đêm, các hoạt động đốt lửa trại, ăn đồ nướng, ngắm cảnh và hóng gió là những trải nghiệm rất thú vị. Ngoài ra, đây là điểm đến được yêu thích bởi các tay săn ảnh mạo hiểm, có khu vực an toàn để du khách đi xuống và ngắm nhìn toàn bộ vách đá cheo leo đầy kịch tính và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

resort-taejongdae-busan

Bên trong khuôn viên có ngôi chùa Taejongdae cổ kính, tọa lạc ngay phía mép biển, du khách đến đây không quên ghé tới đây để dâng lòng thành kính tại ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Busan này.

Bên dưới hải đăng lớn tại resort Taejongdae là tảng đá Sinseon nổi tiếng, được đặt tên theo truyền thuyết cổ Hàn Quốc. Đó cùng là nơi thờ của tượng nàng Mangbuseok (hòn vọng phu Hàn Quốc, chồng của cô bị lính Nhật bắt đi trong chiến tranh). Điều đặc biệt ở địa điểm này sẽ là vào những ngày trời quang đãng, từ đài quan sát ở đây, bạn có thể nhìn thấy đảo Tsushima của Nhật Bản.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN TAEJONGDAE

Từ trung tâm thành phố, bạn đi xe bus 101, điểm dừng cuối của tuyến xe bus này là chân núi nơi công viên tọa lạc.

Sau đi tiếp quảng đường 2,4km đường núi, bạn đừng vội thuê xe khi đến nơi, chịu khó đi thêm khoảng 200m nữa bạn sẽ gặp điểm bán vé của khu nghỉ mát, tại đây có những chiếc xe giống đoàn tàu lửa gồm có nhiều toa kéo nhau nhưng lại chạy bằng bánh hơi. Giá vé là 3000 won tương đương khoảng 60000 VND.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 03/11/2020
4.83
dựa trên 6 đánh giá
5
83.33%
5
4
16.67%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar