Bảo tàng diều Pasir Gudang (Pasir Gudang Kite Museum)

0 reviews Viết review
Bảo tàng diều Pasir Gudang là nơi trưng bày nghệ thuật diều của Johor , một nét văn hóa truyền thống đặc trưng của quốc gia này .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Kompleks Pusat Bandar, Pasir Gudang 81700, Malaysia Lưu

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Khai trương vào năm 2002, Bảo tàng Diều Pasir Gudang, hay còn được gọi là Muzium Layang-Layang ( tiếng Malay ) . Đây là bảo tàng đầu tiên ở Malaysia hoàn toàn dành riêng cho lịch sử và tác động văn hóa của những con diều đầy màu sắc .
Nó được xây dựng để đánh giá cao sự đóng góp di sản thủ công của Malaysia và cả các tờ rơi quốc tế. Bảo tàng này trưng bày nghệ thuật làm diều và trưng bày bộ sưu tập diều truyền thống hoặc Wau (diều) với nhiều màu sắc và kiểu dáng với mục đích bảo tồn và quảng bá diều như một phần của di sản thủ công Malaysia.
Có một bộ sưu tập diều hiện đại có sẵn trong bảo tàng này và du khách cũng có thể thưởng thức màn hình hiển thị âm thanh về cách làm diều.
Bạn sẽ tìm thấy một số phòng trưng bày với thông tin về cách layang-layang (diều ) phát triển và được thực hiện, cũng như áp phích và video về việc thả diều.
Ngoài ra còn có một lễ hội diều hàng năm ở Pasir Gudang và bạn sẽ thấy bảo tàng cách xa một dặm vì nó có cấu trúc cối xay gió kỳ quặc trên mái nhà.
Điều này cũng phục vụ để tạo ra điện chạy cho bảo tàng và nếu bạn đang tìm kiếm một điểm thu hút kỳ quặc ở Johor Bahru thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.
Cách đi :
Johor Bahru được liên kết với các thành phố lớn ở phía bắc, bao gồm cả Kuala Lumpur, bằng đường cao tốc Bắc-Nam (NSE). Bảo tàng Diều Pasir Gudang nằm cách thành phố Johor Bahru khoảng 20km về phía đông, cách Johor Bahru khoảng 35 phút lái xe .
Thời tiết ở nơi đây lúc nào cũng có gió và nắng , nhiệt độ khoảng 25-28 độ C .


4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh